Xây dựng nội dung và Blacklink – yếu tố nào quan trong trong SEO

Là một SEOer dù chuyên hay không chuyên thì bạn cũng phải biết đến 2 yếu tố cơ bản này, có thể nói đây là hai yếu tố quan trọng nhất trong SEO và hiện tại chẳng có phương thức làm SEO nào né tránh được 2 yếu tố này. Có nhiều trường phải từng cho rằng xây dựng Backlink là yếu tố quan trọng nhất và quan trọng hơn cả phần nội dung (Backlink is King and Content is Queen). Ngược lại có trường phái cho rằng nội dung mới là quan trọng nhất (Content is King). Vậy thực hư như thế nào, yếu tố nào quan trọng nhất trong SEO? Hãy cùng đào tạo SEO giá rẻ tìm hiểu nhé.

2-yeu0to-quan-trong-trong-seo

Content và Backlink yếu tố nào quan trọng hơn trong SEO

Xây dựng Backlink quan trọng hơn?

Trước đây, việc xây dựng Backlink thật sự là được các anh em làm SEO đánh giá là yếu tố cơ bản và quan trọng nhất trong SEO, bởi lẽ khi ấy việc làm SEO khá đơn giản chỉ cần viết bài cho có và rồi spam link ở khắp nơi, thậm chí còn có người dùng tools bắn link đi khắp nơi không cần biết những link ấy sẽ đi đâu và về đâu. Chính điều này đã tạo nên sự chênh lệch mất tự nhiên trên công cụ tìm kiếm, năm 2012 Google cùng lúc công bố 2 thuật toán là chao đảo của giới SEO là thuật toán Panda (công bố tháng 2/2012) và thuật toán Penguin (công bố tháng 4/2012).

Backlink-is-king

Backlinks is King

Với Thuật toán Penguin kiềm hãm những ai có tư tưởng spam link vô tội dạ, với thuật toán Penguin ngay cả việc đặt Text link cũng bị xem là vi phạm điều cấm kỵ trên xếp hạng của Google. Việc xây dựng backlink bây giờ đòi hỏi bạn phải có những kế hoạch cụ thể và thường xuyên thay đổi mô hình Backlink chứ không thể cứ spam link lung tung cả ở phần bình luận, phần chữ ký cũng hoặc chèn link ẩn…

>>> Chia sẻ danh sách web 2.0 có PR cao cho anh em làm SEO

Việc xây dựng Backlink có thể không ai giống ai và với những từ khóa khó để tranh top với nhau họ hơn thu nhau chính ở phần áp dụng mô hình backlink và tạo dựng những liên kết chất lượng.

Xây dựng nội dung quan trọng hơn?

Với sự ra đời của 2 thuật toán nói trên, việc xậy dựng nội dung dần được chu trọng hơn rất nhiều và dần dần có trường phái cho rằng nội dung mới là yếu tố quan trọng giúp cho website của bạn lên top bền vững. Thật vậy, trên thực tế thì có rất nhiều bài viết không cần SEO nhưng vẫn đứng ở top cao, ngay cả khi bạn sreach những từ khóa có độ cạnh tranh cao nhưng mà vẫn những bài viết không cần SEO ấy vẫn đứng top như thường. Đơn giản là những bài việc ấy hay, giúp ích cho người đọc và luôn có lượt truy cập lớn tự nhiên mỗi ngày. Do vậy, muốn vượt mặt những bài viết này không phải là việc dễ, bơm link không là chưa đủ không khéo website bạn còn bị Google đánh giá thấp.

SEO-Backlink-va-content

Content is King

Nội dung và Backlink yếu tố nào quan trọng hơn?

Thật tế, đến nay không ai có thể trả lời chính xác được câu hỏi trên. Làm SEO thì ai ai cũng sẽ phải áp dụng cả hai hình thức này, vậy bạn cần gì phải quan tâm và so sánh chúng, sao bạn không thử làm tốt cả 2 yếu tố này xem sao. Bạn không có khả năng viết bài hay hay không có nhiều nội dung để lên kế hoạch xây dựng backlink thì cũng không sao. Bạn SEO trên Google bạn chỉ cần nắm vững luật mà nó đưa ra không bị phạt là vẫn còn cơ hội để cạnh tranh lâu dài, và bạn nên nhớ SEO top trên Google vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố hên xui, chỉ cần bạn dành nhiều thời gian làm SEO một ngày nào đó công sức của bạn sẽ được đáp đền.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một khóa hoc SEO chuyên nghiệp xin liên hệ:

APPNET – Digital Marketing – Tinh Hoa Tiếp Thị Số
Cơ sở 1: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TPHCM
Cơ sở 2: 37 Hoa Sứ, P7, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 62 70 30 30
marketing@appnet.edu.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments