4 điều cần chú ý khi thiết kế tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ

Tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-tan-bi-cho-nha-nho-chat-luong-gia-re-tai-tphcm/) hay các nhà chung cư thường có diện tích hạn hẹp cùng với mục tiêu đem tới sự gọn gàng, ngăn nắp với 1 mặt bằng dưới 10m2 đổ lại thì nên đơn giản hóa thiết kế cũng như bỏ bớt những chi tiết rườm rà. Chính vì vậy mà chung cư luôn là 1 mặt bằng mà chúng ta không cần phải quá cầu kỳ như các loại nhà khác.

4 điều cần chú ý trong thiết kế tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ

Hệ thống hút mùi – thống gió

Tập quán ăn uống của người Việt có sự khác biệt rõ ràng so với thế giới, nấu ăn cho nhiều gia vị là thói quen truyền thống của nhiều gia chủ chính vì vậy mà đòi hỏi hệ thống thoát khí, hút mùi, và quạt thông gió trong phòng bếp phải được bố trí hợp lý để tránh bị tràn mùi sang các khu vực lân cận.

Do diện tích nhà chung cư không quá rộng cũng như nhiều gia đình cũng muốn tiết kiệm diện tích và tạo độ thoáng cho không gian các phòng được thiết kế liền kề, hanh thông giữa phòng khách và phòng ăn với nhau nên việc thông gió và xử lý mùi luôn được quan tâm.

Đưa ánh sáng tự nhiên vào khu bếp

Phòng bếp luôn là nơi đòi hỏi cần có tính về sinh cao. Vào mùa mưa thì thường ẩm ướt nên sẽ gây hại cho các tủ bếp gỗ (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi-tu-nhien-dep/) nên đòi hỏi cần phải khai thác hiệu quả tối đa của thông gió và chiếu sáng tự nhiên. Tạo điều kiện cho ánh sáng chiếu váo trong khu bếp cũng như không nên để đồ đạc che khuất cửa sổ.

Đặc biệt cần lưu ý nên thiết kế trần và tường phòng bếp phẳng để tránh bị bám bẩn.

Sắp xếp các vật dụng hợp lý

Không có quá nhiều diện tích cho sự rườm rà nên những tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ luôn được thiết kế sao cho đơn giản nhất nhưng vẫn có những điểm nhấn ấn tượng. Hơn nữa bếp là nơi có tần suất sử dụng nhiều nhất. Cho nên cần nhắm tới độ bền và chắc chắn của tất cả các vật dụng, bên cạnh đó thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ cũng cần phải được quan tâm.

Tuy diện tích hạn hẹp nhưng 1 thiết kế bếp tiện nghi luôn cần phải có đủ chổ để tủ lạnh, chậu rửa và bếp nấu 1 cách thoải mái nhất. Ngoài ra thì việc lựa chọn phụ kiện bếp và sắp xếp cũng hết sức quan trọng và mỗi phụ kiện sẽ có 1 chức năng riêng biệt giúp việc nấu nướng trở nên thuận tiện hơn.

Chất liệu nào cho tủ bếp là tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều chất liệu làm tủ bếp như gỗ, sắt không rỉ, mạ kim loại…nhưng trong đó tủ bếp gỗ cho nhà nhỏ được sử dụng nhiều nhất và thân thiện với môi trường nhất. Ngoài ra tủ bếp bằng gỗ, với nhiêu bề mặt khác nhau như veneer, melamine, laminate, sơn phủ PU.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments