Tối ưu các yếu tố khi Seo Onpage

Như đã hứa bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn tối ưu những thành phần quan trọng nhất khi seo On-Page và hy vọng những kiến thức trên sẽ ngày càng bổ ích cho các bạn.

Những bước hướng dẫn trên là những bước mà những khóa đào tạo seo giá rẻ nâng cao luôn tập trung đề cập đến. Đó là những bước để tối ưu trang web. Những bước trên gồm những mục sau.

Tiêu đề, một phần quan trọng

+ Phần tiêu đề (Title): Đây là phần đầu tiên của giáo trình đào tạo seo của chúng ta bởi vì nó đập vào mắt người nhìn cũng là phần đầu tiên mà các bot google duyệt và kiểm tra. Về phần này các bước cần tối ưu là: Miêu tả ngắn gọn được nội dung của cả trang và số lượng ký tự thường là mười đến mười bảy ký tự. Trong tiêu đề tốt nhất là bạn nên đặt từ khóa chính vào đó nhưng nếu không thích hợp thì có thể bỏ qua. Điều quan trọng nhất là trong nội dung tiêu đề, phần đó phải là độc nhất trong cả nội dung trang không được trùng lặp.

+Phần miêu tả nội dung trang web (Meta description): Miêu tả ngắn gọn được nội dung chủ đạo của cả trang và có chiều dài tối ưu nhất là từ 100 đến 160 ký tự. Và giống như tiêu đề, nội dung của thẻ này tuyệt đối không được trùng lặp trong nội dung trang. Ngoài ra trong thuật ngữ seo còn có thẻ meta keyword dùng cho việc liệt kê các từ khóa.

+ Các thẻ nội dung heading (H1, H2, H3): Nó giúp định dạng các mục trong nội dung được rõ ràng hơn, các độ mạnh sẽ giảm dần từ H1 đến H6 với nguyên tắc là fone chữ càng to thì nội dung càng quan trọng hơn và nó cần chứa từ khóa.

Thẻ heading cũng khá quan trọng

+ Phần quan trọng tiếp theo là hình ảnh minh họa cho nội dung ý tưởng đề ra và nó cần được tối ưu theo các từ khóa, Do google không hề đọc được rằng file ảnh của bạn xấu hay đẹp mà quan trọng là các từ khóa trong tên file ảnh, thẻ mô tả ảnh alt, và dòng chú thích bên dưới ảnh. đó là những phần mà bạn cần tập trung tối ưu trước.

+Lưu ý quan trọng nhất là mật độ phân bố của các từ khóa trong nội dung bài trong một trang web bao gồm tất cả những yếu tố đã được liệt kê ở phía bân trên. Và một số lời khuyên về mật độ từ khóa mà các chuyên gia chia sẻ là: Từ khóa mà chúng ta cần seo phải có mật độ cao nhất, Không được để các từ khóa lặp lại qua nhiều lần trong 1 đoạn hay 1 trang và mật độ từ khóa tốt nhất nằm trong khoảng từ 2% đến 5% số lượng từ trong trang.

Gợi ý nhỏ là bạn có thể sử dụng thêm công cụ SEOquake để có thể kiểm tra nhanh mật độ từ khóa trên trang của mình.

Ngoài các yếu tố như đã kể trên ra thì nội dung website mà bạn viết phải hấp dẫn được người dùng và có sức thu hút khách hàng chứ không chỉ nên quá tập trung vào các chuẩn seo.

Qua bài viết tiếp theo mình sẽ chia sẻ tiếp về các yếu tố bên ngoài website như tên miền và hosting cũng như tầm quan trọng của chúng trong các thủ thuật seo của chúng ta.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments