Tìm hiểu về SEM và PPC trong SEO

Như đã hứa ở kỳ trước hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các thuật ngữ về SEM và PPC cũng như một ích thông tin về các quy trình chuẩn và cơ bản để có thể thực hiện SEO một website vừa mới được hoạt động.

Có một số bạn đã học các khóa đào tạo seo giá rẻ cơ bản chia sẽ có nghe về 2 thuật ngữ SEM và PPC nhưng chưa được giảng thật rõ về chúng. Nên mình sẽ đề cập rõ hơn ở bài viết hôm nay.

+SEM là viết tắt của cụm từ (Search Engine Marketing) nó khá giống với SEO và dịch sát nghĩa thì nó chính là tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm đó chính là một phương thức đưa website của chúng ta lên trang tìm kiếm của google.

+PPC chính là viết tắt của Pay per click: đây là một phương pháp đưa thẳng trang web của chúng ta lên hàng đầu của thứ hạng google mà không cần trải qua quá trình SEO gian khổ nhưng bạn phải trả phí cho mỗi lượt click của khách hàng đến trang của mình. Đây là một phương pháp không được ưa chuộng tại Việt Nam.

 pay-per-click
PPC không được giới seo quan tâm
Tiếp theo mình sẽ nêu ra các quy trình để seo một website từ khi mới được hình thành và đây là quy trình chuẩn chung thường đượvc áp dụng tại Việt Nam.
+ Phân tích nghiên cứu thị trường để chọn lựa bộ từ khóa thích hợp: Đây là bước làm quan trọng nhằm đạt được mục tiêu kinh doanh và phân tích đối thủ kỹ hơn.
+Tôi ưu hóa website (On-Page): đây là bước nhằm tối ưu hóa website và ghi điểm với google, khiến cho nó tin rằng trang web của chúng ta cực kỳ chất lượng xứng đáng được thứ hạng cao trong bảng xếp hạng. Đây là bước tiền đề khá quan trong.
seo-onpage-optimization1
SEO On-page rất quan trọng
+Tối ưu các thành phần ngoài (Off-Page): Là các bước thực hiện đi link liên kết trỏ về website, các liên kết từ mạng xã hội để google đánh giá website chúng ta được quan tâm từ nhiều nguồn và chất lượng của các nguồn ngoài này cũng rất quan trọng vì nếu trang web trỏ link về không chất lượng thì google sẽ đánh giá thấp chúng ta theo.
+Bước tổng hợp cuối cùng là quan sát đo lường và tiến hành điều chỉnh toàn bộ: Bạn phân tích đó lượng hiệu quả kinh doanh cũng như lượng traffic truy cập, thứ hạng để nhận xét được quá trình seo của bạn có thật sự tốt hay chưa.
Trong bài viết tiếp theo mình sẽ đi sâu hơn đến các vấn đề cần chuẩn bị khi các bạn thực hiện các bước trên để có thể tối ưu hóa tốt nhất cho trang web mới của mình.

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments