Tìm hiểu chung về google để seo tốt hơn

Như đã đề cập ở bài viết trước bài viết hôm nay mình sẽ giới thiệu tổng quan và chuyên sâu hơn về google, công cụ tìm kiếm chính ở Việt Nam và là mục tiêu chung của giới SEOER chúng ta nhắm đến để nâng cao thứ hạng từ khóa cho chính mình.

Hầu hết các khóa đào tạo seo giá rẻ đều sẽ giới thiệu chuyên sâu về seo nhưng chưa hẳn họ sẽ giới thiệu thật cặn kẽ về google cho các bạn biết vậy thực ra google có những bí mật gì.

Google hiện nay đang sử dụng hơn 250 thuật toán và các tiêu chí để đánh giá thứ hạng của một trang web trong list kết quả tìm kiếm của mình.

Để tối ưu seo tốt nhất, hãy đảm bảo một vấn đề rằng trang web của bạn đã được google biết đến (index). Để thực hiện được điều đó có nghĩa là các bot của google đã bắt đầu ghé thăm trang web của chính bạn. Hiện nay Google có rất nhiều mày chủ nằm rải rác ở nhiều quốc gia khác nhau điều đó giúp cho google hiểu được các từ khóa bằng mọi thứ tiếng mà máy chủ đã được lắp đặt.

Khi bạn làm seo cho các dự án, bạn luôn nghe được các thuật ngữ TOP 10, TOP 1… đó chính là khoảng thứ hạng mà mục đích của trang web được hướng đến. Và hiện nay không có nhiều những công ty seo đảm bảo top 1 vì vị trí đó khá khó khăn và google thường xuyên thay đổi, cập nhật thứ hạng này nên vị trí đó khá bất ổn.

day-top-google
Top google mục đích chung của seoer
Google có một đặc điểm là sẽ cá nhân hóa kết quả tìm kiếm của chính bạn nghĩa là nếu nhiều người cùng dùng một địa chỉ IP và tìm kiếm 1 từ khóa nào đó thì sẽ luôn nhân được kết quả cao hơn hoặc không chính xác do đó bạn nên tìm kiếm bằng trình duyệt ẩn danh để có được thứ hạng chính xác nhất.
Và điểm đặc biệt thứ 2 có từ khi google tung ra mạng xã hội G+ là nếu bạn đang theo dõi một người nào đó thì những website mà người đó đang chia sẻ sẽ có được thứ hạng cao hơn khi bạn tìm kiếm nó tương ứng với 1+ hay like ở các mạng xã hội.
Do đó nếu trong seo bạn biết cách kết hợp với các công cụ như (Banner, PR, social…) sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn.
mang-xh1-3741-1442217992
Mạng xã hội thực sự giúp ích cho seo
Google hiện nay đang tích cực chống các hoạt động Spam, seo đen do đó các thuật toán xử lý bắt lỗi ngày một tinh vi hơn nên khi thực hiện seo bạn cần đặc biệt lưu ý không nên quá lạm dụng các tool hỗ trợ nay đi link quá nhiều cùng một lúc rất dễ dẫn đến tình trạng website bị google phạt và không thể xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nữa.
Bài viết tiếp theo mình sẽ giới thiệu đến các bạn về SEM và PPC để giúp các bạn hiểu rõ hơn và càng ngày càng hoàn thiện kỹ năng seo của mình hơn.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments