Thế nào là một hình ảnh chuẩn SEO?

SEO hình ảnh không còn là mấy xa lại đối với công việc làm, thế nhưng đại đa phần các SEOer điều quen với việc SEO từ khóa mà ít ai tìm hiểu hoặc biết đến cách thức để SEO hình ảnh hiệu quả. Do vậy, trong bài viết này đào tạo SEO giá rẻ sẽ tổng hợp và chia sẻ lại những kiến thức SEO hình ảnh theo mình là hiệu quả nhất hiện nay phù hợp với những tiêu chí đánh giá của Google.

SEO-hinh-anh-chuan-seo

Hướng dẫn tối ưu hình ảnh chuẩn SEO

SEO hình ảnh điều quan trọng nhất bao giờ cũng là tối ưu phần onpage, tối ưu hình ảnh. Hình thức tối ưu onpage Website tương tự như SEO từ khóa thông thương, bạn có thể tham khảo những bài viết trước đây, trong bài viết này mình cũng chỉ đề cập đến tối ưu một hình ảnh chuẩn SEO.

Một hình ảnh chuẩn SEO gồm những yếu tố

Tối ưu hình ảnh việc đầu tiên bạn cần làm là cải thiện chất lượng hình ảnh, kích thước được xem là tối nhất là trong khoảng từ 320px đến 1020px. Bạn đừng nên nghĩ ảnh càng rõ, càng sắc nét thì càng tốt, đa phần những ảnh sắc nét dung lượng sẽ rất lớn điều này thì lại không hiệu quả cho việc SEO hình ảnh. Kích thướt đạt chuẩn nhưng dung lượng ảnh không nên vượt quá 180kb.

Thứ 2, tên hình ảnh phải chứa tên từ khóa bạn muốn SEO không nhất thiết là phải giống 100% và một điều không phải SEOer nào cũng biết là phần đặt tên phải phải là từ ngữ không dấu và cách nhau bởi dấu gạch nối “-”.  Ví dụ như bạn SEO từ khóa “đào tạo SEO thì có thể đặt tên hình ảnh là “ lop-dao-tao-seo-chat-luong, dao-tao-SEO-TP.HCM”, một điều cũng cần được lưu ý là nên để hình ở dạng jpg,png,gif vì đây là 3 định dạng thiên thiện và phù hợp với mọi thiết bị máy tính cũng như điện thoại hiện nay. Đoạn url cũng sẽ chính là phần tên ảnh.

Thứ 3, chú trọng đến thẻ alt. Thẻ alt đơn giản chỉ là phần chú thích bên dưới hình ảnh nhằm giải thích thêm phần nội dung của hình ảnh bên trên, để tối ưu bạn cần chèn thêm từ khóa cần SEO vào phần này. Theo mình tìm hiểu thì cũng có khá nhiều hình ảnh không chèn từ khóa vào thẻ alt hình ảnh vẫn có thể lên top như thường, có thể đây cũng chỉ là một trong những yếu tố phụ, nhưng một khi đã tối ưu thì bạn nên tối ưu tất cả những gì có thể làm được. Một thể alt chỉ nên chèn 1 và chỉ một từ khóa để tận dụng bạn có thể chèn từ khóa mở rộng của từ khóa chính.

Thứ 4, chèn thêm từ khóa vào phần thuộc tính hình ảnh. Phần thuộc tính hình ảnh còn được gọi là thẻ Title ảnh, đơn thuần là khi bạn click chuột vào trong một hình ảnh nào đó sẽ hiện lên một dòng ghi chú ngay con trỏ chuột. Tối ưu phần này cũng giống như tối ưu thẻ alt ảnh, chứa từ khóa cần SEO, thồng thường thì nhiều người sẽ sử dụng cùng một nội dung cho cả thẻ alt và thẻ title ảnh.

Cuối cùng, một phần cần lưu ý mà nhiều người làm SEO hình ảnh hay mắc phải là tải hình ảnh trực tiếp từ internet và chỉ thay đổi tên ảnh. Điều này sẽ bị đánh giá thấp vì copy hình thì chẳng khác nào copy nội dung bài viết, hình ảnh bạn SEO không thể lên top mà thay vào đó là ảnh gốc bạn copy sẽ được lên top thay. Khắc phục điều này rất đơn giản là bạn chỉ cần cắt ảnh thay vì tải về như trước.

Xem thêm: Làm sao để nhận biết website có bị phạt bởi thuật toán Panda?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments