Sử dụng chữ ký profile và những nguy hại

Tối ưu các liên kết là công việc hằng ngày của SEOer, nhiều người mới vào nghề thường có suy nghĩ rằng chỉ cần có thật nhiều liên kết trỏ về website mình thì càng tốt và cứ thế họ áp dụng mọi biện pháp Backlink mặc cho nó có hiệu quả hay không. Cho đến hiện nay vẫn còn rất nhiều người vẫn còn chèn chữ ký vào phần profile với mục đích là Spam liên kết vì họ cho rằng đấy là việc làm có hiệu quả, nhưng thực hư như thế nào hãy cùng đào tạo  SEO giá rẻ tìm hiểu nhé.

backlink-profile

Backlink profile

Những nguy hại khi dùng chữ ký là những từ khóa SEO

Các forum hỗ trợ thêm phần chữ ký trong profile không với mục đích để bạn spam liên kết. Theo quy tắc thì phần chữ ký là để bạn thêm thông tin liên hệ như địa chỉ gmail, Skype, yahoo và cùng lắm là tên công ty và chèn thêm đường link trang chủ để người xem xác minh, thế nhưng đa phần thì mọi người thì lại đi chọntừ khóa mình SEO làm phần chữ ký. Trước khi Google cập nhật thuật toán Penguin thì đây được xem là cách làm hiệu quả và tiện lợi, tuy nhiên thì hiện nay phương pháp chọn chữ ký là những từ khóa SEO như thế nó giống như là một con dao hai lưỡi, mặt lợi thì lục mà mặt hại vì vô cùng bén.

Xem thêm: Cách sử dụng Pinterest để thực hiện social SEO

Không phải tự nhiên mà mình cho rằng việc chèn từ khóa SEO vào chữ ký thì có hại nhiều hơn có lợi. Trên thực tế thì Google vẫn tính link chữ ký vẫn là liên kết, nhưng đấy là một liên kết không chất lượng thậm chí còn bị xem là liên kết xấu. Chắc hẳn, mọi người làm SEO lâu năm cũng biết một đường link có quá nhiều link out thì đường link ấy sẽ bị Google đánh giá thấp. Và bạn hãy thử nghĩ mà xem một bài viết vô cùng hay và được nhiều người bình luận hưởng ứng nhưng trớ trêu một điều là cứ mỗi bình lận là kém theo nó một vài chữ ký, và cứ thế lượng link out trong link bài viết ấy cứ thế mà tăng liên tục đến một mức nào đó thì đường link ấy sẽ là một liên kết xấu, bất kỳ những liên kết website nào có trong đường link ấy cũng sẽ bị Google liệt vào diện tình nghi. Và rồi Google sẽ tiến hành điều tra những website ấy nếu website của bạn có nhận quá nhiều liên kết từ những trang không tột thì website của bạn không cần phải làm SEO nữa, vì có làm cũng sẽ không hiệu quả. Nếu bạn spam link ở phần bình luận như thế bị Google phạt cũng rất đáng chỉ tội cho người đã kỳ công viết bài vô tình có trả lời bình luận bên dưới cũng sẽ bị Google liệt vào diện tình nghi. Trước đây, mình đã từng xóa khá nhiều bài viết chia sẽ trên forum cũng chỉ vì nạn spam liên kết phần bình luận như thế.

cach-seo-tai-dien-dan

Theo bạn Spam liên kết như thế liệu có ổn?

Và một điều mình xin nhắt lại là cách đọc của Google nó cũng như mình đây, sẽ đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, liên kết nào nằm trên thì liên kết ấy được đánh giá là chất lượng nhất và chất lượng liên kết sẽ giảm dần ở những vị trí về sau. Những bình luận của bạn sau này rồi cũng sẽ bị trôi dần, và chẳng hưởng được tí lợi ích nào. Chưa kể với những người spam liên kết phần chữ ký như thế đa phần viết bình luận sẽ rất ngắn nên rất dễ bị các Admin hoặc các Mod band nick.

Đối với những ai làm SEO dịch vụ thì chắc chẳng ai đi áp dụng phương pháp này, vì mỗi khi kết thút hợp đồng với khách hàng là bạn phải xóa đi phần chữ ký có chèn liên kết với website SEO ấy, thậm chí là có người từng dự án tạo một acc khác nhau để yên bề như thật sự là quản lý không dễ chút nào.

Phần lợi ích của việc chọn từ khóa SEO cho phần chữ ký như thế thì chưa ai có thể xác định được, lợi ích như thế nào, nhiều hay ích, nhưng mặt hại thì đã được mình liệt kê tận tường như trên thì bạn cũng đã có thể lựa chọn cho mình một hướng đi phù hợp. Cuối cùng, thì mình cũng xin nhắt lại đây là những suy nghĩ theo quan niệm làm SEO của mình trong khoảng thời gian qua. Nếu bạn có quan điểm trái ngược nào thì xin hãy chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới để mọi người cùng thảo luận.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments