SEO là gì, tổng quan và ích lợi của SEO

SEO là một cụm từ khá quen thuộc hiện nay, mọi người đều biết đến nó nhưng chưa hẳn ai ai cũng đã hiểu bản chất thật sự của SEO và những lợi ích của nó. Hôm nay mình xin chia sẻ để các bạn có được một cái nhìn tổng quan và hiểu rõ về nó hơn.

SEO là một khái niệm khá quan trọng mà hầu như trong các khóa đào tạo seo giá rẻ nào cũng luôn được giới thiệu đầu tiên. SEO chính là viết tắt của cụm từ (Search Engine Optimization) được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mà mục tiêu để tối ưu chính là Website mà bạn cần SEO.

SEO bản chất chính là một công cụ để giúp kinh doanh trực tuyến và nó đã phát triển thành một nghành nghề cực hot hiện nay. Theo thống kê thì ở Việt Nam hiện nay có đến hơn 250 dịch vụ seo với hơn 15.000 người theo đuổi công việc nàyvà nhu cầu về nhân lực này đang ngày càng một gia tăng theo tốc độ phát triển của các công ty, doanh nghiệp

815912
SEO một nghành nghề siêu hot hiện nay
Vậy lợi ích của SEO là gì mà có quá nhiều người theo đuổi như vậy?
Như các bạn đã biết trước khi mua một món hàng nào mà mình không có kinh nghiệm thì khách hàng thường tìm kiếm thông tin về nó cũng như giá cả và địa điểm bán hàng ở trên các công cụ tìm kiếm và ở VN thì google là thông dụng nhất. Chính vì thế nếu Website của bạn được nằm ở trang 1 với đúng từ khóa mà khách hàng tìm kiếm thì khả năng khách hàng mua hàng của bạn là rất cao.
Sau đây là những lợi ích bạn có được khi website của mình đạt được thứ hạng cao:
+ Luôn có được nguồn khách hàng một cách tự động mỗi ngày mà bạn không cần dùng các hình thức tuyên truyền tốn kém khác như báo chí, quảng cao truyền hình.
+ Khách hàng biết đến bạn đúng ngay lúc đang có nhu cầu, cơ hội để khách hàng mua sản phẩm của bạn là rất cao.
+ Việc mà từ khóa của bạn xuất hiện ở trang đầu và được các thứ hạng cao sẽ làm tăng độ uy tín của tên miền cũng như thương hiệu của chính bạn.
+ Từ những lợi ích trên lợi nhuận và doanh thu của bạn sẽ được tăng lên liên tục do SEO thì miễn phí nếu bạn tự thực hiện có tốn chăng chỉ là thời gian mà thôi.
8d301751bffa5a4
SEO giúp gia tăng lợi nhuận
Nhiều người cho răng để làm SEO bạn cần có một trình độ kiến thức IT thật cao nhưng thực chất không cần vậy bởi vì công việc chủ yếu mà các bạn thường phải làm chính là quản lý, xây dựng nội dung, xây dựng các liên kết backlink. Tuy vậy, nếu bạn có hiểu biết về IT vẫn là một lợi thế bởi nó giúp cải thiện tốc độ SEO của bạn.
Nói chung thì SEO cũng khá dễ học và dễ làm cũng như cộng đồng SEOER hiện đang rất động đúc bạn luôn có thể tìm được sự trợ giúp từ các ạn bè, đồng nghiệp và nếu như bạn cố gắng thì bạn cũng có thể trở thành 1 seoer chuyên nghiệp chỉ sau một năm.
Hy vọng bài viết này sẽ kích thích được sự đam mê kinh doanh mà seo trong chúng ta để có thể tạo động lực phát triển hơn nữa trong tương lại và bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn cho các bạn những hiểu biết sâu hơn về Google, mục tiêu chính của giới seoer Việt chúng ta hiện nay.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments