Những lý do khiến xe máy bị mất không thể tìm lại được

Nạn mất xe máy hiện nay không còn gì là quá xa lạ với đời sống chúng ta, tình trạng mất xe máy diện ra ngày một nhiều và ngày một phổ biến. Phần lớn các trường hợp mất xe chúng ta khó có thể tìm lại được, nhưng liệu chúng ta có biết nguyên nhân vì sao không, vì sao vẫn còn phần ít người mất xe sau một thời gian vẫn có thể tìm ra được còn phần lớn người khác thì lại không. Nếu bạn không muốn chiếc xe yêu quý của mình không bị mất mãi mãi thì hãy tham khảo bài viết này, chắc chắn sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong việc phòng tránh và tìm kiếm xe đã bị đánh cấp.

Khi phát hiện mất xe máy nên giải quyết như thế nào

Thông thường khi chúng ta mất xe máy sẽ rơi vào trạng thái hoảng loạn về tâm lý, không biết nên giải quyết như thể nào, thường thì nhiều người sẽ liên hệ người thân để họ đến hỗ trợ, nhưng đây lại không phải là giải pháp tốt vì khi đợi người thân đến giúp bạn sẽ mất mật khoản thời gian và khoảng thời gian này xe bạn đã có thể bị tháo rời hoặc trộm có thể đã mang xe bạn đi rất xa.

Thay vì đợi người thân đến giúp bạn hãy đến các cơ quan công an gần nhất thông qua các hình thức xe ôm, taxi, grap, uber, hoặc nhờ người gần đó hỗ trợ. Vì khi mất xe dù muốn hay không chúng ta cũng sẽ phải trình báo với công an, đây là việc tối thiểu mà chúng ta cần phải làm, không phải vì mục đích hi vọng tìm lại được mà biết đâu sau này xe bạn được dùng để gây án hoặc sau này xe bạn có gây ra tay nạn thì bạn không không còn liên quan. Việc đến các cơ quan trình báo có thể sẽ mất một khoản thời gian để thu thập thông tin.

Nếu xe bạn không có gắn khóa định vị chống trộm xe hay trên tuyến đường bạn bị lấy mất xe không có gắn camera an ninh thì hi vọng lấy lại được xe xem bộ rất là mong manh. Do vậy, cách tốt nhất là bạn hãy lấp khóa định vị hoặc các loại khóa chống trộm thông minh khác để nhầm hạn chế tối đa các trường hợp bị lấy cấp xe máy.

Trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp xe bị đánh cấp nhưng vì nhờ xe có lắp khóa định vị nên đã có thể tìm được xe ngay sau khi phát hiện xe bị mất cấp. Hoặc với những tính năng chống trộm xe máy hiện có sẽ phần nào khiến các tên trộm từ bỏ ý định đánh cấp xe của bạn. Cụ thể nên lấp các loại khóa nào thì hãy truy cập vào đường link bên dưới để tham khảo: http://khoachongtrom.vn/cac-loai-khoa-chong-trom-xe-may-khoa-chong-trom-xe-tay-ga-thong-dung-an-toan-hien-nay.html

Phong

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments