Những lời khuyên cho doanh nghiệp khi chọn lựa dịch vụ SEO top

Có thể nói nghề SEO ở năm 2011 và 2012 làm nghề rất hot ở Việt Nam, khi đó đã được rất nhiều người theo đuổi ở giai đoạn đó và giờ thì nghề SEO vẫn còn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp và có thể nói SEO luôn có một lực hút đối rất nhiều người có đam mê về internet.

Chon-dich-vu-SEO

Chọn lựa dịch vụ SEO top Google

Vậy SEO là gì? Làm SEO liệu có dễ? Tương lai nghề SEO sẽ như thế nào? Trong bài viết này hãy cùng đào tạo giá rẻ nhìn nhận tổng quan về nghề SEO trong những năm qua và dự toán một tương lai gần cho nghề này.

SEO là gì?

SEO là từ viết tắc của các từ Search Engine Optimization, theo nghĩa tiếng Viết là tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm. Nói dễ hiểu là làm SEO sẽ đưa các website của bạn lên top những công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing, Coccoc…

Làm SEO như thế nào và liệu có dễ?

Chắc chắn không ai có thể giải thích và trả lời câu hỏi này chỉ thông qua một hai buổi trò chuyện. Làm SEO thật sự không khó thế nhưng để nắm bắt và hiểu rõ được quy tắt làm SEO ở thời gian ban đầu là hề dễ, làm SEO không đơn thuần chỉ là viết bài rồi xậy dựng Backlink mà để trở thành một SEOer chuyên nghệp bạn cần phải thông hiểu rất niều về internet, hosting, thiết kế website, Adwords và nhiều việc hổ trợ khác. Quy trình làm SEO là đòi hỏi cả một quá trình dài không phải từ khóa nào bạn SEO cũng sẽ lên top trong thời gian ngắn, thậm chí có nhiều từ khóa bạn SEO hoài vẫn không thể lên top được vì đối thủ quá mạnh.

Những suy nghĩ sai lầm khi làm SEO

Chọn từ khóa một cách ngẫu hứng

Vẫn còn đâu đó một vài chủ doanh nghiệp có một chút hiểu biết về SEO và chính vì hiểu biết không nhiều mới dễ có những suy nghĩ sai lầm về việc chọn từ khóa để SEO. Nếu là một SEOer thực thụ thì ai ai cũng biết đến tầm quan trọng của việc phân tích và lựa chọn nhóm từ khóa để SEO, thế nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cứ cố chấp thiết lập một list từ khóa và yêu cầu SEO cho họ những từ khóa ấy mà không cần đến sự tư vấn.

Chon-tu-khoa-SEO

Lựa chọn từ khóa khi SEO

Trên thực tế thì không phải từ khóa nào cũng sẽ có nhiều người tìm kiếm, SEO một từ khóa mà không thể đem lại khách hàng cho bạn thì chẳng khác nào bạn dành nhiều thời gian và công sức để làm việc vô ích. Và nếu bạn không biết được cách thức xác định và chọn lọc từ khóa hiển thị của Google thì giống như bạn đang tìm đường trong bóng tối. Chẳng hạn khi bạn search “đào tạo SEO” thì Google sẽ không chỉ trả về những topic chỉ chứa từ khóa “đào tạo SEO “ mà còn có rất nhiều topic liên quan như “đào tạo SEO giá rẻ” hay “đào tạo SEO uy tín tại tp.HCM” thậm chí là nhiều tóp biết không có chứ cụm từ “đào tạo SEO”

Đa dạng Backlink càng nhiều càng tốt

Đây là nhận định chung của hầu hết những ai mới bắt đầu làm SEO, họ cho rằng  cứ đa dạng domain là sẽ tốt cho thứ hạng từ khóa họ đang SEO mà không cần biết những domain ấy như thế nào có chất lượng hay không có đang bị Google phạt hay không hay đơn giản là họ không chú trọng đến hình thức buildlink.

Lua-chon-backlink

Chọn lựa liên kết xây dựng Backlink

Nếu là một SEOer thực thụ bạn sẽ không bao giờ sử dụng đến những tools bắn link vô tội dạ đến những site khác. Một Backlink được đánh giá là chất lượng thì Back link ấy phải nằm trong website chất lượng, kế đến Backlink ấy phải nằm trong phần nội dung bài viết cứ không phải nằm lung tung ở phần bình luận hay những Text link nằm trơ trội. Hãy tìm hiểu thật kỷ thuật toán Penguin trước khi quyết định lựa chọn một cách thức linkbuilding cho mình, đừng để vi pham thuật toán này.

Bên cạnh đó, cũng nhiều chủ doanh nghiệp theo dõi cong việc làm SEO bằng cách kiểm tra lượng link trỏ về hằng ngày bằng công cụ Ahref. Chính điều này vô tình tạo áp lực cho bne6 làm SEO và khiến hộ phải spam link hoặc mua text link để đối phó. Hãy chú trọng đấn chất lượng thay vì số lượng bạn nhé.

Lựa chọn dịch vụ SEO mà không đảm bảo duy trì về sau

Không ít các danh nghiệp ký hợp đồng SEO top Google trong một khoảng thời gian nào đó mà không cần họ duy trì lâu dài, chính điều này vô tình giết chết website của bạn sau khi hợp đồng kết thúc. Bạn đừng báo giờ nghĩ một khi từ khóa đẽ lên rồi là sẽ trụ hạng mãi mãi về sau mà không cần phải làm thêm bất kỳ điều gì.

Mình đã từng nhận một hợp đồng SEO cho một website về studio, trước đây họ cũng đã từng thuê một dịch vụ SEO bên ngoài mà không yêu cầu  đến việc duy trì lâu dài, dịch vụ SEO ấy đã sử dụng mọi biện pháp để SEO top trong một thời gian ngắn chừng 3 tháng như trong hợp đồng và sau khi hợp đồng kết thúc thì thứ hạng từ khóa tuột dốc từ từ và không ngừng, sau đối tiếp tục họ di trì top thì họ lại không nhận. Sau khi kiểm tra thì mình phát hiện họ dùng tool bắn backlink ở tất các những nơi có thể chèn link, trang trong nước và ngoài nước đều có, trang website đòi trụy cũng có. Đa phần là họ chèn link ở phần chữ chữ ký là chính, link trong bài viết thì rất ít, những nội dung bài thì mình đánh giá là không chất. Phải mất một thời gian khá lâu và dùng nhiều thủ thuật để mới có thể kéo tất cả các từ khóa về lại top 10 như thỏa thuận với khách hàng.

Tìm kiếm cho mình một dịch vụ SEO top uy tin có vẻ không mấy khó khăn, thế nhưng cách tốt nhất doanh nghiệp bạn cũng cần phải có những kiến thức về SEO để họ không thể qua mặt được bạn. Không khó để một SEOer chuyên nghiệp báo cáo láo nếu khách hàng không hiểu biết về SEO, đảm bảo top như trong hợp đồng là một chuyện quan trọng hơn hết là họ dám nhận duy trì top lâu dài cho bạn hay không, họ có dám cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại khi website bạn bị Google phạt hay không. Hãy luôn tự bảo vệ mình thông qua những điều khoảng đã ký kết trong hợp đồng bạn nhé.

>>> Xây dựng nội dung và Blacklink – yếu tố nào quan trong trong SEO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments