Những loại cảo được sử dụng nhiều nhất

Kiềm, cảo là những thiết bị thường được sử dụng để hỗ trợ cho việc sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên nhiệm vụ chính của những dụng cụ này lại là tháo lắp các vòng bi ra khỏi trục. Vậy trên thị trường đang có những loại cảo được sử dụng nhiều nhất? Cùng Trung tâm thiết bị tìm hiểu nhé!

Cảo là gì? Tác dụng của cảo? 

Cảo là một thiết bị sử dụng bằng tay nhằm siết những vòng ren lại với nhau dựa vào một cánh tay đòn dài. Thông thường cảo sẽ mang lại lực tác động nhỏ để tháo những vòng bị thuộc cỡ bé ở những loại máy móc dạng vừa và nhỏ. 

Các loại cảo hiện nay
Các loại cảo hiện nay

>>>  Dụng cụ cầm tay giá tốt:
máy chà nhám rung maktec mt921
máy phay gỗ cầm tay giá rẻ

Mỗi loại cảo lại mang những tác dụng và chức năng riêng tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Những nhìn chung dụng cụ này ra đời với mục đích là hỗ trợ sửa chữa máy móc một cách tiện lợi. Bạn nên sử dụng cảo cùng với những thiết bị khác như kiềm để đạt được hiệu quả cao hơn.

Những loại cảo được sử dụng nhiều nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảo khác nhau. Tùy từng loại thì công dụng và mục đích cũng khác nhau. Một số loại cảo cơ bản là: 

Cảo trong: tháo chi tiết với vòng ngoài lắp chặt

bộ cảo bạc đạn trong
bộ cảo bạc đạn trong

Với những máy móc, thiết bị không thể mở từ bên ngoài thì chúng ta chỉ còn cách lựa chọn mở bên trong. Bạn có thể sử dụng loại cảo trong để tháo từng chi tiết. Loại cảo này có nguyên lý hoạt động khá đơn giản và dễ thực hiện. 

Cảo ngoài: thông dụng, tháo các chi tiết lắp chặt với trục.

Bộ cảo bạc đạn ngoài
Bộ cảo bạc đạn ngoài

So với cảo trong thì cảo ngoài được sử dụng khá phổ biến, nhất là trong môi trường công nghiệp. Với loại cảo này bạn có thể tăng hay giảm được chiều dài của cảo theo nhu cầu sử dụng. Nhờ đó bạn có thể vừa tiết kiệm chi phí và tăng độ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó nguyên lý hoạt động của sản phẩm cũng khá đơn giản, dễ dàng tháo lắp. 

Cảo thủy lực: dùng để tháo các chi tiết lớn có độ dôi lắp cao.

Với những thiết bị hiện nay thường sử dụng vòng bi cỡ lớn thì cảo thủy lực chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ có khả năng giảm bớt việc sử dụng lực của con người mà thiết bị còn cải thiện hiệu quả làm việc cho người lao động. Bạn chỉ cần sử dụng thiết bị này sau khi đã tiến hành gá lên thành công với các thiết bị vòng bi lớn. 

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể biết được cảo là gì và các loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua thiết bị này thì bạn hãy đến với Trung tâm thiết bị. Chúng tôi không chỉ có kiềm, cảo mà còn có vô vàn những sản phẩm, dụng cụ cầm tay chất lượng. Liên hệ với chúng tôi trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Thông tin liên hệ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN
  • Địa chỉ: Phòng 4.2, Tầng 4, 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Tel: 028 3600 3600 | 028 3600 4600 | 028 3600 0036
  • Email: info@trungtamthietbi.com

 

Xem thêm:

Biên tập: Nguyên Thoại
Nguồn: https://nguonkienthuc.com/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments