Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Miền Tây

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi du lịch ở miền tây sông nước chưa? Có lẽ nhiều bạn nghĩ rằng đó chỉ là một vùng đất đơn sơ và cò bay thẳng cánh chẳng có gì ngoài đồng ruộng và sông nước. Nếu đã từng một lần đến với những khu du lịch nổi tiếng của miền tây thì sẽ làm bạn suy nghĩ lại.

Với những khu di tích văn hóa và những danh lam thắng cảnh tự nhiên đạm chất sống nước sẽ để lại ấn tượng khó phai trong bạn. Ngoài ra còn có các khu vườn cây ăn trái sum xuê quanh năm, các lễ hội, những khu sinh quyển bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Mà nếu một lần đặt chân đến bạn sẽ không thể nào quên được.

Du lịch miền tây và sự lôi cuốn khó quên

Nếu bạn chưa biết gì và muốn tìm hiểu về con người hay danh lam thắng cảnh của miền tây thì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số kinh nghiệm khi chọn địa điểm du lịch cho mình.
Đầu tiên là nhóm 4 đảo Tứ Linh ở Bến Tre . Cách thành phố HCM khoảng 70km nằm giữa con sông Tiền êm dịu thuộc hai tỉnh Bến Tre và Tiền Giang. Gồm bốn cồn nhỏ trong đó hai cồn Long và Lân được gọi là cồn thời sơn. Còn Qui,Phụng còn được gọi là cồn đạo dừa. Thường thì khi bạn đến sẽ được chuyên chở bằng xuồng máy hoặc đò chèo trong các kênh rạch.

Du lịch sông nước

Bạn sẽ tận mắt chứng kiến cuộc sống của những con người nơi đây cũng như những cảnh vật trữ tình hai bên bờ sông thơ mộng. Hay xem cảnh làm kẹo dừa từ những xưởng kẹo lâu năm mà mùi hương của nó luôn len lõi trong suy nghĩ của bạn bất cứ khi nào bạn nhớ đến miền tây.

Cảm giác thưởng thức trái cây tại vườn cũng làm bạn cảm thấy thích thú. Những chùm quả chín vàng sum xuê trĩu quả không hề có bất cứ hóa chất nào luôn tốt cho sức khỏe của bạn. Việc tự tay hái những loại trái cây khác nhau là một trải nghiệm hấp dẫn với bất kỳ một du khách nào.

Tham quan chợ nổi cái răng  nhộn nhịp và tấp nập. Chợ nổi cái răng là chợ chuyên trao đổi mua bán các loại nông sản các loại trái cây hàng hóa nông sản là một điểm đến thu hút nhất ở cần thơ.

Xem thêm: KHÁM PHÁ NHỮNG MÓN ĂN ĐẶC SẢN TẠI CẦN THƠ

Với nhiều loại trái cây khác nhau thì bạn tha hồ muốn thưởng thức bất cứ loại trái cây nào mà mình thích. Một cuộc sống nhộn nhịp và vui vẻ trên ngay con sông thật là một trải nghiệm khó phai. Ngoài ra còn có chợ nổi Phùng Hiệp hay còn có tên gọi khách là chợ ngã bảy một chợ nổi lớn nhất tỉnh Hậu Giang và cũng có tầm cỡ quốc gia.

Vườn cây ăn trái

Khu sinh quyển tràm chim ở Đồng Tháp cũng là một địa điểm du lịch lý thú mà các bạn không nên bỏ lỡ. Một hệ sinh thái đa dạng chủng loài trên cạn cho đến dưới nước. Đến đây bạn có thể nhìn ngắm các loại vật đặc trưng của quốc gia cũng như trong khu vực và thế giới. Trong đó có loài sếu đầu đỏ đặc trưng mà bất kỳ ai cũng muốn trong thấy chúng một lần.

Xem thêm: Khám phá đông, nam Đảo Phú Quốc

Trên đây là một trong số ít địa điểm du lịch nổi tiếng mà khi đến với miền tây thì bạn cần đặt chân đến ít nhất một lần để có thểm cảm nhận và trải nghiệm những điều tuyệt vời.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments