Những công việc cần thực hiện trước khi chuyển văn phòng

Việc chuyển văn phòng từ lâu đã trở thành nỗi lo của nhiều doanh nghiệp, có rất nhiều vấn đề phát sinh nếu bạn không lên kế hoạch cụ thể và chi tiết cho vấn đề này. Tốn thời gian, chi phí, công sức là điều không tránh khỏi nhưng làm sao để bạn có thể chuyển văn phòng một cách hiệu quả nhất, tiết kiệm nhất? Hôm nay, Vinamoves với trên 10 năm kinh nghiệm dịch vụ chuyển nhà trọn gói của mình sẽ có những gợi ý để giúp các bạn nắm rõ, thực hiện hiệu quả hơn những công việc cần làm trước khi chuyển văn phòng.

Tất cả những kinh nghiệm chuyển văn phòng mà Vinamoves đã chia sẻ với bạn trong bài viết này, đi kèm những lưu ý cần thiết trước và sau khi vận chuyển hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và sắp xếp sao cho phù hợp với từng yêu cầu đề ra. Đảm bảo được sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, công sức khi chuyển văn phòng. Nguồn https://www.vinamoves.vn/

Kế hoạch chuyển văn phòng 

Sau khi đã thuê được địa điểm cho văn phòng mới, bạn sẽ cần có kế hoạch để chuyển đồ, vật dụng của công ty sang văn phòng mới.Chuẩn bị một kế hoạch chi tiết bạn sẽ biết được những công việc cần làm, phân công nhân viên trợ giúp và lường trước những khó khăn gặp phải trong quá trình chuyển dọn để có cách xử lý tốt nhất. Bạn cần hỏi trước xem có bao nhiêu nhân viên tham gia vào quá trình chuyển văn phòng công ty để biết được số lượng người, chủ động hơn trong việc sắp xếp công việc. 

Nhân viên Vinamoves luôn nhiệt tình trong mọi công việc
Nhân viên Vinamoves luôn nhiệt tình trong mọi công việc

Một số công việc bạn cần có trong kế hoạch của mình: 

 • Thiết kế trang trí nội thất cho văn phòng mới
 • Mua sắm những vật dụng để dùng, trang thiết bị văn phòng 
 • Thay đổi địa chỉ, biểu mẫu trên giấy tờ của doanh nghiệp
 • Đăng ký lại nơi sử dụng internet ở văn phòng mới
 • Có thể bạn cũng sẽ cần sửa đổi giấy phép kinh doanh 

Chọn thời gian thích hợp để chuyển văn phòng 

Mặc dù việc chuyển văn phòng cần được thực hiện nhanh chóng, nhưng quan trọng hơn vẫn là sức khỏe của nhân viên, vì thế bạn nên chọn ngày chuyển vào dịp cuối tuần, tốt nhất là vào thứ 6, thứ 7, để nhân viên có thể có được nghỉ ngơi vào chủ nhật lấy lại tinh thần bắt đầu công việc cho tuần mới. Mặt khác chuyển văn phòng vào dịp cuối tuần sẽ hạn chế được sự ngưng trệ công việc của công ty. 

Chuẩn bị sắp xếp vật dụng chuyển dọn

Dù là thuê dịch vụ chuyển nhà, văn phòng trọn gói hay không thì việc bạn trang bị thêm những thùng carton là điều cần thiết. Cho vật dụng vào thùng carton, dán keo kỹ càng để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Nếu có thể, hãy để nhân viên của bạn tự dọn dẹp trang thiết bị cá nhân của họ để tránh được sự nhầm lẫn với các nhân viên khác. 

Vinamoves thực hiện chuyển dọn cho khách
Vinamoves thực hiện chuyển dọn cho khách

Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm cho công ty báo. mút xốp, băng keo để đảm bảo được sự an toàn cho trang thiết bị quan trọng, dễ vỡ. 

>>> Xem thêm: Công ty chuyển nhà uy tín TPHCM

Chuẩn bị chi phí cho việc chuyển văn phòng 

Sau khi kế hoạch đã được chuẩn bị xong, bạn cần hoạch định chi phí cho việc chuyển văn phòng và có những khoản dự trù hợp lý cho những chi phí phát sinh. Bạn có thể tham khảo chi phí ở những nơi chuyển nhà trọn gói để có thể có nguồn chi phí hợp lý. 

Vinamoves chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho chuyển dọn
Vinamoves chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho chuyển dọn

Chi phí chuyển văn phòng trọn gói sẽ phụ thuộc rất nhiều vào: 

 • Việc bạn chọn lựa đơn vị dịch vụ chuyển văn phòng hay tự làm 
 • Loại xe mà bạn lựa chọn vận chuyển 
 • Khối lượng đồ đạc của công ty 
 • Khoảng cách từ văn phòng cũ đến văn phòng mới.

Giám sát trực tiếp tiến độ công việc và xử lý hợp đồng thuê cũ

Để hoàn tất công công việc chuyển văn phòng một cách hiệu quả nhất, bạn cần trực tiếp giám sát tiến độ công việc sắp xếp ở văn phòng mới hoặc có thể trực tiếp sắp xếp, bố trí trang thiết bị vật dụng, giúp thuận lợi hơn cho những ngày đầu bắt tay vào công việc ở văn phòng mới. Ngoài ra, việc bạn cần làm là thanh lý hợp đồng ở văn phòng cũ, bàn trả mặt bằng và xác nhận việc trả trên giấy tờ kỹ lưỡng để tránh những rắc rối pháp lý có thể xảy ra sau này.

Xem thêm:

Đó là một số lưu ý và những công việc cần thực hiện trước khi chuyển văn phòng mà Vinamoves muốn chia sẻ. Việc chuyển văn phòng quá khó khăn đối với bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ bạn giải quyết chúng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, Vinamoves luôn muốn đem đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ chuyển nhà trọn gói chất lượng, giá tốt. Hãy đến với chúng tôi.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Trụ sở chính: B6 Khu biệt thự Thanh Đa, P. 27, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • VPĐD: 247 Lê Văn Thịnh, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • 0982 78 88 80 +8428 6258 9547  +8428 6258 9548 +1800 9224
 • info@vinamoves.com
 • https://www.vinamoves.vn/vn/lien-he.html

Tác giả Thu Hường

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments