Những biến chứng thường gặp khi niềng răng

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa khá phổ biến hiện nay và đang được nhiều người ưa chuộng để lấy lại vẻ đẹp và sự tự tin cho hàm răng. Tuy nhiên, trong quá trình niềng răng, nếu các bác sĩ không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Dưới đây là một số biến chứng thường gặp khi niềng răng.

Niềng răng thẩm mỹ
Niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng có nguy hiểm không

Nhiều bạn thắc mắc mắc niềng răng có để lại biến chứng gì không, quá trình niềng răng nếu thực hiện sai cách sẽ để lại những biến chứng sau:

  • Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách: khi bác sĩ nha khoa điều chỉnh răng sai cách sẽ dẫn đến tình trạng răng bị nghiêng hoặc bị lệch. Điều này làm cho các răng không khít nhau, làm mất thẩm mỹ và ăn uống khó khăn. Nhiều trường hợp bệnh nhân còn bị lòi chân răng, ăn uống khó khăn làm mất thẩm mỹ và dễ bị tái phát. Vì vậy khi các bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn bác sĩ điều trị vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều chỉnh răng.
  • Có thể khiến cho răng bị biến dạng: đối với một số bệnh nhân ở độ tuổi đang phát triển, cơ mặt và hệ thống xương hàm vẫn còn phát triển lâu dài đến độ tuổi trưởng thành. Vì vậy, nếu bác sĩ điều chỉnh răng không đúng cách sẽ gây ra tình trạng răng bị biến dạng sau này.
  • Chăm sóc khó khăn hơn: hàm răng trong khi niềng và sau khi niềng thường nhạy cảm hơn so với hàm răng thông thường. Vì vậy, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để chăm sóc, tốt nhất là bạn nên tránh ăn cách loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh hoặc các loại thực phẩm cứng để không gây tổn hại cho răng.

Xem thêm tại: https://nhakhoadainam.vn/nieng-rang-co-nguy-hiem-khong-nho-rang-nieng-co-dau-khong

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm nha khoa Đại Nam
Trụ sở chính: 179 – 181 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP HCM
Điện thoại: 0839256666
Hotline: 0964444999

Nga Nguyen

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments