Nghệ thuật bày bán bằng kệ siêu thị trong các siêu thị

Không giống như các loại kệ sắt v lỗ (http://kesatgiare.vn/dac-diem-va-ung-dung-cua-ke-sat-v-lo/) có thể sử dụng ở khắp các lĩnh vực, cũng như nếu bày trí hàng hóa bằng loại kệ này sẽ không được bắt mắt. Nên để giải quyết vấn đề này cũng như nhằm gia tăng doanh thu cho các siêu thị. Các nhà nghiên cứu đã cho hay khi các khách hàng bước vào siêu thị thì họ sẽ ngừng 1 lát rồi mới chuyển từ tâm lý bình thường sang tâm lý mua sắm.

Vì thế mà khu vực ngay sau khi mở của vào siêu thị không hề tạo ra doanh thu bán hàng nên thường sẽ được dùng làm nơi trưng bày các hàng khuyến mãi. Chẳng hạn như các thùng bia, nước ngoài…

Tiếp theo đó sẽ thương là các khu bán trái cây, rau củ. Với khách hàng trưng bày như thế là phí lý vì rau rất dễ hỏng nên sẽ được mua sau cùng khi gần về. Cho nên việc để các kệ sắt (http://kesatgiare.vn/xu-huong-thi-truong-ke-sat-trong-nhung-nam-gan-day/) trưng bày các loại trái cây ngay từ đầu sẽ giúp chuyển hướng mua sắp cũng như làm nhẹ đi cái mặc cảm tiêu xài cho những món chưa cần thiết hay không mang tính dinh dưỡng cho lắm đó.

Những món người ta thường dùng hàng ngày như sữa thì sẽ được đặt ở cuối siêu thị để khách hàng phải đi suốt hết siêu thị qua từng dãy kệ. Điều này sẽ kích thích họ mua những món khác trước.

Tương tự như vậy, thì những món hàng bán chạy, doanh số cao thường sẽ được để ở giữa để khách hàng khi đi kiếm sẽ phải đảo mắt qua các món hàng khác.

Cách sắp xếp này nhằm nâng cao thời gian khách hàng ở trong siêu thị lâu hơn. Thời gian càng lâu thì doanh thu của siêu thị càng tăng.

Các siêu thị lớn thì sẽ thường có các dãy bánh đang nướng có mùi thơm để thu hút khách.

Cùng với vị trí trưng bày các sản phẩm bằng kệ siêu thị cũng rất quan trọng và quyết định đến doanh số của món hàng. Vị trí nào tốt nhất sẽ tùy vào từng siêu thị sao cho mặt hàng có thể lọt vào tầm mắt của khách hàng.

CÔNG TY TNHH SX XD TM NGỌC TÍN

Trụ Sở : 23 trương phước phan, Khu Phố 18, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh

Email: cokhingoctin@gmail.com – kesatgiare@gmail.com

– Hotline: 08 6271 5646 098 7370 966 ( Thanh )

– Fax: (08)5426 1089

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments