Nên chọn SEO hay Google Adwords

Với sự phổ biến về mạng internet và 3G cộng với sự phát triển của công nghệ điện tử khiến cho hình thức kinh doanh online ngày một phổ biến, có thể nói với hình thức kinh doanh online bạn có thể kinh doanh bất cứ các ngành nghề. Và bạn muốn kinh doanh online chuyên nghiệp, bạn buộc phải có riêng cho mình một website, thế nhưng một website dùng để kinh doanh cũng như để khách hàng tìm thấy trên Google không phải chỉ đẹp là đủ mà còn phải là một website chuẩn SEO.

kinh-doanh-seo-online

Tìm kiếm từ khóa trên Google

Theo thông kê cho thấy có hơn 90% khách hàng khì tìm kiếm một sản phẩm hay một dịch vụ nào đó họ sẽ vào Google tìm kiếm thông tin, địa điểm cunng cấp. Vậy làm sao để những khách hàng ấy tìm thấy website của bạn thông qua Google? Đấy là câu hỏi chung của tất cả mọi người dùng website để kinh doanh. Thông thường thì có 2 cách phổ biến nhất để người dùng tìm thấy một website thông qua Google là chạy Adwords và làm SEO (search engine optimization).

chon-seo-hay-google-adwords

Chọn SEO hay Google adwords

Vậy chạy Adwords và làm SEO thì cái nào sẽ hiệu quả hơn? và cái nào sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn? Thật sự thì không thể trả lời chung chung được câu trên, vì tùy thuộc vào từ khóa và sản phẩm mà bạn lựa chọn mà chi phí và hiệu quả cũng khác nhau.

google-adwords

Google adwords

Chẳng hạn, đối với với những sản phẩm hay dịch vụ thời vụ cần nhiều người biết đến trong một thời gian ngắn trong mùa thì bạn buộc phải chạy Adwords và tuy thuộc vào từ khóa cạnh trang thấp hay cao và vị trí đứng trên trang tìm kiếm của Google sẽ tùy thuộc vào giá đấu thầu của bạn và bên cạnh đó Google còn tính thêm phí PPC (pay-per-click), nghĩa là bạn phải trả thêm tiền khi có ai đó click vào topic mua quảng cáo của bạn, thì khoản chi phí PPC ấy có thể từ vài đồng đến vài trăm ngàn đồng tùy thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa khi đó.

thiet-ke-web-chua-seo

Làm SEO cho website

Còn đối với những sản phẩm/dịch vụ kinh doanh lâu dài thì làm SEO là biện pháp hữu hiệu nhất. Thế nhưng làm SEO thì không hề dễ dàng như chạy Adwords trên Google mà nó là cả một quá trình dài và đòi hỏi rất rất nhiều yếu tố. Yếu tố cơ bản nhất để làm SEO hiệu quả chính là tối ưu website chuẩn SEO. Theo cách tính của Google thì có rất nhiều yếu tố để đánh giá một website chuẩn SEO, thế nhưng bạn cũng chỉ cần tối ưu những yếu tố cơ bản như:

website-chuan-seo

Tối ưu website chuẩn SEO

Thiết lập url thân thiện, url thân thiện là như thế nào? Chẳng hạn bạn viết một bài đào tạo Seo giá rẻ thì đường link của page khi đó sẽ là têndomain/khoa-hoc-seo-gia-re.html.

Tối ưu thẻ meta name (meta keyword) cho từng page và nội dung giới thiệu website, nội dung giới thiệu website sẽ chứa từ khóa chính mà bạn chọn làm SEO nhưng không được chứ quá nhiều, không dùng một thể meta name cho tất cả các page trong bài việt, để kiểm tra được thể meta và nôi nội dung giới thiệu website bạn dùng tổ hợp phím Ctrl+U.

Tối ưu các thẻ H cho các bài viết trên website, tiêu đề bài viết bao giờ cũng sẽ là H1 và trong một page chỉ có duy nhất một thẻ H1 và các thể phải xuất hiện theo một thứ tự không đổi là H1, H2, H3… H6.

Tối ưu website có thể truy cập website bạn bằng điện thoại, đây là yếu tố mới được Google bổ sung gần đây, một website không thân thiện với thiết bị di động chắc chắn sẽ không thể nào trên top một trang web được thiết lập thân thiện với di động.

Như đã nói trên, sẽ còn rất nhiều yếu tố để đánh giá một website chuẩn SEO, bạn có thể tối ưu yếu tố này để bù yếu tố khác, bạn có thể kham khảo những yếu đó thông qua những bài viết khác hoặc các lớp đào tạo Seo giá rẻ để yêu cầu người thiết kế website cho bạn, trước khi bạn kết thúc hợp đồng với họ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments