Một vài bệnh thường gặp ở răng miệng

Răng miệng luôn được coi trọng và được chú ý kĩ đến vì mỗi lần răng miệng chúng ta có vấn đề mắc bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng cản trở rất nhiều trong vấn đề sinh hoạt, ăn uống hàng ngày của chúng ta. Hầu hết ở các độ tuổi khác nhau, đối tượng nào đi nữa thì các bệnh lý về răng miệng đều không chừa ra bất kì một ai, ai ai trong chúng ta cũng sẽ mắc phải. Những bệnh về răng miệng có những ảnh hưởng rất nặng đối với sức khỏe, đời sống. Và dưới đây sẽ là một vài bệnh thường gặp ở răng miệng

Xem thêm: Bệnh hôi miệng nguyên nhân do đâu

Răng miệng một số bệnh hay mắc phải:

Bệnh sâu răng phổ biến mạnh hiện nay thì những bệnh lý về viêm quanh răng cũng được đánh giá là căn bệnh có số người mắc bệnh khá cao. Đối với viêm quanh răng chúng sẽ gây tổn thương đến lợi, các hệ thống dây chằng ở quanh răng, xương ổ răng, xương răng, có thể làm cho bạn bị đau, hôi miệng, chảy máu khi đánh răng, nướu sưng đỏ, răng thường bị lung lay khi ăn. Nếu bệnh chuyển biến nặng có thể gây nên những biến chứng khác như đau vùng thái dương, ăn uống khó khăn, đau dạ dày, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Bệnh sâu răng
Bệnh sâu răng

Thường thì viêm quanh răng là do chúng ta không vệ sinh sạch răng miệng các mảng bám, cao răng bám trụ ở răng lâu ngày chứa nhiều vi khuẩn gây nên sự tổn thương lợi, xung quanh răng. Những yếu tố răng bị mọc lệch, sai ví trí cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm răng bị nặng hơn, cạnh đó có thể do bạn bị suy dinh dưỡng, cơ thể thiếu vitamin C, sự thay đổi nội tiết ở tuổi dậy thì, sức đề kháng của bạn yếu cũng là một trong những yếu tố dẫn đến căn bệnh.

Bệnh hôi miệng
Bệnh hôi miệng

Hiện nay, bệnh hôi miệng cũng là một trong những căn bệnh khá quen thuộc đối với chúng ta, có thể do hàng ngày chúng ta vệ sinh răng miệng chưa đúng cách vì thế đã tạo điều kiện thuận lợi để cho các vi khuẩn trong răng có cơ hội phát triển. Trong quá trình ăn uống các thức ăn nhỏ dính vào những hốc răng, kẻ răng không được lấy ra, khi ấy các vi khuẩn phân hủy những mảnh thức ăn đó đi và gây nên tình trạng bị hôi miệng. Và có thể do lượng nước bọt của chúng ta không đủ để làm sạch được răng. Những người mắc bệnh về nhiễm trùng phổi mãn tính, ung thư phổi, viêm phổi, có những vật lạ trong mũi cũng sẽ bị hôi miệng.

Xem thêm: Làm giảm ê buốt răng tại nhà hiệu quả