Liên kết neo và sự quan trọng của chúng trong SEO

Đối với các seoer thì cụm từ liên kết nội tuyến (Internal) và ngoại (External) đã không còn xa lạ nhưng còn khái nhiệm về liên kết neo hay còn gọi là Anchor link thì sao?

Đối với các khóa đào tạo Seo giá rẻ hiện nay thì đây là mộtkhái niệm và đề tài khá mới mẻ mà chưa hẳn ai cũng biết thật rõ ràng và những lợi ích của nó

Những ai chưa hiểu rõ sẽ dễ dàng nhầm lẫn giừa hai khái niệm Anchor link và Anchor text. Về bản chất thì Anchor text chính là một khái niệm chỉ một cụm từ khóa có chưa liên kết còn Anchor link chính là một liên kết trỏ về một phân vùng bất kỳ nào đó nằm trong trang hiện tại.

how_to_learn-seo
Khóa học seo google giá rẻ

Vậy liên kết neo này hoạt động với cơ chế ra sao?

Liên kết neo gồm 2 thành phần chính là phần neo và một phần liên kết với chính nó và được xác định bởi một thuộc tính name ở trong code HTML. Những thuộc tính name này có đặc tính đặc biệt là bạn có thể thiết lập nó cho bất cứ thẻ nào thư thẻ div, a, h1, h2…

Những lợi ích của liên kết neo này là gì ?

Liệu những liên kết neo này có thực sự có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả tìm kiếm của trang web của bạn không? Trước khi tìm ra câu trả lời cho vấn đề này thì có một điều chắc chắn là những liên kết neo trên sẽ giúp được cho bài viết của bạn trở nên dễ đọc và khả năng xác định nội dung tốt hơn đối với ác bài viết dài.

Trở lại với cấu trả lời cho câu hỏi trên thì câu trả lời là nhất định có ảnh hưởng bởi lẽ các bot của google sẽ có thể hiểu được một điều chính là các liên kết neo là công cụ đánh dấu cho từng phần một bài viết của bạn. Sau khi các bot này xác định xong thì google có thể giúp bạn có thêm một vài sitelink chứa liên kết neo trong bài viết.

hoc-seo
Đào tạo seo chất lượng
Tiếc thay là không hẳn bất cứ bài viết nào của bạn có chứa liên kết neo là đều có xuất hiện sitelink ra kết quả của công cụ tìm kiếm mà nó còn phải dựa vào thuật toán khác của google để quyết định xem nó có được quyền hiển thị ra hay không.
Theo chia sẻ của những seoer có kinh nghiệm trước đây thì sitelink sẽ được hiển thị nếu thỏa được các điều kiện như sau:
+ Từ khóa của liên kết neo phải có liên quan thật mật thiết với content đặc biệt là nếu chứa từ khóa của chính bài viết thì tốt nhất.
+ Bài viết này phải nằm trong kết quả có thứ hạng cao như từ 1 đến 3 hoặc 4
+ Bài viết có lượng traffic tốt tức là được nhiều người xem và quan tâm đến nó.
+ Độ dài phải đầy đủ và thường là phải từ 2000 ký tự trở lên
Đây là một trong các chia sẻ của mình về vấn đề liên kết neo, hy vọng sau bài viết này các bạn có thể co thêm kiến thức để tối ưu web site của mình ngày càng tốt hơn trên bảng xếp hạng của google.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments