Kích thước tủ bếp bằng gỗ phù hợp với người Việt

Có thể nói rằng tủ bếp bằng gỗ (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi-tu-nhien-dep/) chính là món đồ nội thất quan trọng bật nhất trong không gian bếp, chính vì vậy mà việc lựa chọn 1 bộ tủ bếp phù hợp sẽ phải cần rất nhiều tiêu chí khác nhau như chất liệu phải bền đẹp hay giá cả phải chăng hoặc hợp phong thủy… và có 1 yếu tố cũng không thể bỏ qua đó chính là kích thước của tủ bếp gỗ phải làm sao cho phù hợp với chiều cao trung bình của các bà nội trợ Việt.

Khi có được điều đó thì mới có thể tạo nên được sự thoải mái nhất cho những người nội trợ cũng như giúp họ yêu công việc của mình.

Kích thước chuẩn của tủ bếp bằng gỗ theo thước Lỗ Ban

Thước Lỗ Ban là một loại công cụ đo đạc được đặc theo tên của 1 vị tổ sư nghề mộc Trung Quốc và đúc kết theo kinh nghiệm xây dựng của các công trình thổ mộc đã cho ra đời thước Lỗ Ban, với chiếc thước này sẽ cho bạn chính xác kích thước tủ kệ của bạn.

Từ thước Lỗ Ban bạn sẽ xác định được các thông số chuẩn đối với tủ bếp cụ thể từ chiều rộng, chiều cao của bếp.

Về tính khoa học thì thước Lỗ Ban hiện có rất nhiều cách giải thích khác nhau từ theo Bát Quái, Ngũ Hành cho tới khoa học. Nhưng cách giải thích nào cũng nhằm nói tới nếu kích thước của nhà ở và các yếu tô trùng với bước song thì dễ gây ra công hưởng và làm giảm độ bền vững.

Cho nên có thể nói đây là 1 sản phẩm của sự đúc kết từ kinh nghiệm trong xây dựng để tránh những sự công hưởng hay bụng song dao động mạnh, làm giảm thiểu rủi ro và tăng tuổi thọ cho các tủ bếp gỗ xoan đào (http://dogotamthu.com/cung-cap-tu-bep-go-xoan-dao-dep-gia-re-tai-tphcm/) trong nhà của mình.

Kích thước chuẩn của tủ bếp bằng gỗ theo nhân trắc học

Theo như quan niệm của người Việt Nam thì khu vực bếp và khu vực dành riêng cho phụ nữ, chính vì vậy mà bộ môn nhân trắc học vốn được khảo hành từ tính logic trong hành vi của cơ thể con người và ở đây là dựa trên chiều cao trung bình của người Việt Nam.

Từ việc xét từ độ dài cách tay cho tới chiều cao của tủ bếp gỗ sồi trắng (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi-nga-nhap-khau-gia-re-tai-tphcm/) như nếu chiều rộng của mặt bếp quá rộng hơn so với độ dài tay sẽ kiến cảm giác mệt mỏi, hay đau lưng mỗi khi với tới hay nếu quá cao thì bắt người sử dụng phải vươn người lên phía trước hoặc quá thấp sẽ bắt người sử dụng phải cúi xuống liên tục trong quá trình nấu nướng.

Như vậy có thể nói cách xác định chiều cao của tủ bếp sẽ căn cứ chủ yếu vào chiều cao của người nội trợ là chính để có thể lựa chọn những kích thước sao cho phù hợp nhất.

Tuy nhiên thì cũng không nên tạo căn bếp của mình quá đặc biệt, vì điều này sẽ khiến cho bạn khó bán nhà khi muốn dời đi hoặc gây rắc rối cho người nào đó vô tình sử dụng.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments