Khóa chống trộm nào hiệu quả nhất hiện nay

Lắp khóa chống trộm hiện nay cho xe máy được xem là giải pháp tốt nhất để có thể tránh được tình trạng trộm cướp xe máy đang hoành hành hiện này. Thế nhưng, trước vô vàng loại khóa chống trộm hiện nay, khiến cho người tiêu dùng mong lung không biết đâu sản phẩm tốt xấu, chọn sản phẩm khóa chống trộm xe tay ga nào thật sự đảm bảo được sự an toàn cho xe.

Kèm theo đó là nhiều phản hồi cho rằng việc lắp khó chống trộm có thể ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe, khiến nhiều chi tiết trong xe bị hư hỏng, hao mòn sau thời gian sử dụng. Chính những điều này khiến cho người dùng càng ngần ngại khi đưa ra quyết định khóa chống trộm cho xe. Hiểu được tâm lý này trong bài chia sẻ này cửa hàng chuyên cung cấp và lắp đặt khóa chống trộm sẽ tổng hợp những tính năng vượt trội của từng loại khóa chống trộm phổ biến nhất hiện nay để bạn có thể dễ dàng hình dung và lựa chọn tốt hơn.

Khóa chống trộm gồm bao nhiêu loại

Khóa chống trộm trên thị trường hiện nay có khá nhiều chuẩn loại kèm theo đó là đa dạng tính năng và sản phẩm. Tuy nhiên, dựa vào phương thức hoạt động chúng ta có thể phân khóa chống trộm thành 2 nhóm là khóa vật lý và khóa điện tử.

  1. Khóa vật lý là loại khóa cơ thông thường sử dụng chìa khóa để mở khóa, có thể gây chút trở ngại cho những tên bẻ khóa xe nhưng không đảm bảo được sự an toàn, kèm theo đó là sự bất tiện mỗi khi sử dụng và bạn thì không thể nào sử dụng những loại khóa này ở những bãi giữ xe.
  1. Khóa điện tử (khóa chóng trộm thông minh) loại khóa này được phần lớn mọi người lắp đặt cho xe với nhiều tính năng chống trộm hiệu quả mà điều quan trọng hơn hết là sự tiện lợi khi sử dụng. Nhóm khóa chống trộm điện tử này chúng ta có thể phân thành 3 loại để dễ dàng nhận biết:
  • Khóa chống trộm sử dụng Chip cảm ứng: loại khóa này được phần lớn các chị em phụ nữ áp dụng bởi tính tiện dụng của chúng, nhưng ngoài tính năng chống trộm thì dòng khóa này không có thêm bất kỳ tính năng hỗ trợ nào cả. Cụ thể là loại khóa này luôn có 3 bộ phận chính (1 thiết bị chính và 2 Chip nhận dạng), thiết bị chính sẽ được gắn bí mật ở đâu đó trên xe. Sau khi mở khóa thì xe có dấu hiệu hoạt động nhưng không thể khởi động máy và trong khoảng 3s (có loại khóa cho phép 5s) phải tra Chip nhận dạng đúng vào vị trí được lắp, nếu không thiết bị chính sẽ kích hoạt hệ thống cảnh báo bằng cách hu còi inh ỏi. Chỉ cho đến khi nào tra Chip vào thiết bị chủ thì hệ thống mới ngừng cảnh báo và khởi động được xe bình thường.
  • Loại khóa chống trộm thứ 2 là loại khóa sử dụng remote để điều khiển: Loại khóa này được tích hợp với khá nhiều tính năng thông minh và được nhiều nam giới lựa chọn nhất hiện nay. Loại khóa này có nhiều chuẩn loại nên cách lắp cũng có chút khác biệt, có loại sẽ thay thế hoàn toàn ổ khóa xe bằng nút vặn nhưng cũng có loại vẫn sử dụng chìa khóa xe nhưng vẫn cần đến remote để điều khiển cũng như khởi động máy xe. Loại khóa chống trộm xe máy này thường sẽ có kèm theo 3 tính nắng hỗ trợ cơ bản là tìm xe trong bãi, cảnh báo cảm biến (khi bất tính năng này lên bất kỳ tác động đủ mạnh lên xe thì hệ thống cảnh báo bằng còi sẽ được kích hoạt), khóa xe từ xa (trong một bán kính nhất định chúng ta có thể tắt/mở khóa xe từ xa).

  • Loại cuối cùng là loại khóa chống trộm tích hợp tính năng định vị chống trộm xe: Đây là loại khóa tích hợp nhiều tính năng nhất hiện nay, bao gồm tất cả các tính năng của 2 loại khóa chống trộm trên. Ngoài ra, nó còn có thêm những tính năng vượt trội mà 2 loại khóa chống trộm thông minh trên không có chính là tính năng định vị, và lưu trữ lịch trình sử dụng xe trong suốt một khoảng thời gian khá dài (loại khóa tQốt nhất hỗ trợ lưu trữ lên đến 3 tháng). Loại khóa này sử dụng điện thoại để điều khiển thiết bị và gửi cảnh báo cho người dùng thông qua tin nhắn SMS. Loại khóa này có nhiều điểm vượt trội như cho phép chúng ta có thể tắt máy từ xe từ xa ở bất cứ đâu nằm trong vùng phủ sóng của mạng di động bạn lắp trong thiết bị. Kết hợp với tính năng định vị bạn hoàn toàn có thể tìm được xe của mình dù đã bị đánh cấp.

Bên cạnh 2 nhóm khóa chống trộm trên vẫn còn một loại khóa “ngoại lai” cũng được không ít người áp dụng, loại khóa này đơn giản chỉ là gắn thêm một một công tắc điện thông thường. Công tắc điện này được lắp bí mật trong xe. Công tắc này kiểm soát kích hoạt dòng điện trong xe, nghĩa là chỉ khi nào công tắc này được bật thì xe bạn mới có thể khởi động được.

Lắp khóa chống trộm có ảnh hưởng gì đến chất lượng của khóa

Đối với những loại khóa vật lý thông thường thì việc lắp đặ tương tối dễ dàng, thậm chí là không cần lắp đặt chỉ cần mang theo ở khóa sử dụng khi cần. Nhưng đối với những dòng khóa điện tử thì khác, việc lắp đặt ảnh hưởng khá nhiều chất lượng và khả năng vận hành của khóa cũng như khả năng hoạt động của xe.

Bạn cần phải biết được rằng khi lắp các loại khóa chống trộm điện tử cho xe, thì đồng nghĩ với việc bạn sẽ phải chấp nhận một số rủi ro khi sử dụng. Xe bạn có thể không khởi động được khi động cơ khóa có vấn đề, có thể là hết pin, bình yếu, thiết bị bị thắm nước, đường dây điện bị lõng mối nối… những tác động đến thiết bị chống trộm cũng như thiết bị điều khiển nhận dạng cũng đều khiến xe không thể khởi động được.

Do vậy, để giảm thiểu tình trạng hư hỏng thì tốt hơn hết là bạn hãy đến những cửa hàng chuyên lắp khóa chống trộm uy tín để nhờ họ lắp giúp. Thông thường là tại những cửa hàng này lắp khóa chống trộm cho bạn hoàn toàn không tính phí, nên bạn hãy an tâm mà lắp đặt.

Phong

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments