Các khó khăn mà du học sinh gặp phải khi đi du học

Du học là điều được nhiều bạn trẻ vô cùng yêu thích, vì có thể được học trong môi trường giáo dục của nước ngoài. Tuy nhiên việc du học cũng tồn tại nhiều khó khăn mà các bạn du học sinh có thể gặp phải trong quá trình học tại đây.

Đối với nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh, việc có thể được đi du học là niềm vui mà mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên đi du học không có như trong suy nghĩ của rất nhiều người rằng nó sẽ dễ dàng và và luôn thuận lợi. Bây giờ hãy tìm hiểu thêm về vấn đề này cùng Nguồn Kiến Thức nhé.

Những khó khăn mà du học sinh mắc phải khi đi du học

Khó khăn về ngôn ngữ

kho-khan-khi-du-hoc

Đây là thứ rào cản đầu tiên mà rất nhiều bạn trẻ có ý định du học thường xuyên mắc phải. Vì vậy mà bất cứ ai khi có ý định đi du học tại nước ngoài đều luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và chu toàn nhất. Việc học du học sẽ giúp cho vốn tiếng anh của nhiều bạn trẻ sẽ được nâng cao đáng kể. Tuy nhiên đó là việc sau này, còn lúc mới nhập học bạn sẽ gặp phải khó khăn vô cùng lớn khi giao tiếp và lắng nghe bài giảng từ những giảng viên đấy.

Nhất là đối với những bạn trẻ có ý định du học nhưng vốn tiếng anh đã không cao, đây có thể là một sự ác mộng thật sự. Bạn sẽ khó có thể giao tiếp với người khác, khó lắng nghe bài giảng và cũng như gặp phải hạn chế tham gia được nhiều hoạt động của trường và trên lớp.

Trở ngại về tâm lý

du-hoc-nuoc-ngoai

Đây là khó khăn lớn nhất của mọt du học sinh, việc phải đi xa nhà và đến một nơi xa lạ để học tập. Đều sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy bị sốc, bỡ ngỡ trong văn hóa, giao tiếp và các mối quan hệ với bạn bè và giáo viên. Cho nên khi bắt đầu bước vào con đường du hcoj này, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và phải vượt qua được trở ngại. Để có thể học tập và hoàn thành những khóa học được tốt hơn.

Những cảm giác nhớ nhà, nhớ bạn bè và người thân sẽ luôn hiện hữu khi bạn đi du học. Cho nên bạn sẽ phải chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng để có thể nhanh chóng đối mặt và vượt qua, giúp cho việc học tập của bạn được thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Số lượng kiến thức cần học không hề nhỏ

du-hoc-kho-khan

Việc học tập ở nước ngoài được nhiều bạn trẻ cho rằng sẽ nhẹ nhàng và thoải mái hơn khi ở Việt Nam. Khi mà bên nước ngoài môi trường giáo dục thường chú trọng vào thực hành, thực tiễn. Tuy nhiên đó là một sự sai lầm không hề nhỏ của rất nhiều bạn. 

Việc học tập ở các trường đại học nước ngoài là giữa thực hành và lý thuyết song song với nhau. Do đó bạn sẽ phải học nhiều hơn rất nhiều chứ không phải chỉ học thực hành là lý thuyết có thể được miễn là không đúng nhé.

Khó khăn về chi phí

chi-phi-du-hoc

Việc học tập ở nước ngoài vô cùng tốn kém cả về chi phí học và khó khăn về sinh hoạt. Đối với việc du học tại một số nước lớn và phát triển như Mỹ, Anh hay Canada,…. Thì số tiền chi phí học bình quân rơi vào khoảng 30.000USD, ngoài ra còn có những chi phí phát sinh khác mà du học sinh cũng phải quan tâm như chi phí sinh hoạt cá nhân như ăn ở, di chuyển, mua sắm,…. đều tốn kém chi phí tương đối lớn.

Nếu như bạn đi du lịch ở những quốc gia châu á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore,…. thì chi phí có thể sẽ tương đối tốt hơn. Tuy nhiên cũng không chênh lệch quá nhiều, do đó mà chi phí luôn là gánh nặng của rất nhiều bạn trẻ khi có ý định du học ở những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới.

Đừng bỏ tiết học dù lý do gì

du-hoc-va-kho-khan

Việc học tập đối với những ngôi trường đại học nước ngoài vô cùng nghiêm túc và khắt khe. Với nhiều trường hợp nếu như không có giấy khám bệnh có xác nhận từ bệnh viện hay giấy triệu tập từ chính quyền hay cơ quan nhà nước. Thì sẽ có thể xử lý hành kỷ luật đối với bạn đấy. Môi trường học phương tây vô cùng chú trọng tính chuyên cần, cho nên nếu như bạn vắng 2 buổi không phép thì sẽ có thể phải học lại hay không được thi môn đó.

Như vậy là những thông tin về khó khăn khi du học mà Nguồn Kiến Thức muốn chia sẻ cho bạn biết.  Với những khó khăn kể trên hy vọng sẽ cho bạn có được sự chuẩn bị về mặt tâm lý. Giúp cho việc đi du học không gặp phải tình trạng bỡ ngỡ, có thể mau chóng hòa nhập và học tập được kết quả tốt nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments