Hướng dẫn xin visa du lịch Đài Loan tự túc

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn làm visa du lịch Đài Loan cho những du khách có ý định sang đất nước này. Như chứng ta cũng đã biết hiện nay khi Đài Loan ngày càng trở nên hấp dẫn hơn trong mắt của các du khách trong nước thì việc xin visa du lịch Đài Loan ngày càng phổ biến. Bạn đã biết cách xin visa du lịch Đài Loan chưa, nếu chưa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thủ tục làm visa du lịch Đài Loan nhé.

Nếu bạn thuộc diện miễn visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn là du khách đã có visa ở các quốc gia như: Đài Loan, Mỹ, Nhật, Canada, Schengen, Úc, New Zealand và Hàn quốc còn hạn hoặc trong thời gian hết hạn không quá 10 năm thì sẽ có cơ hội miễn visa du lịch Đài Loan. Bạn có thể tham khảo thêm ở các bài viết xin được miễn visa du lịch Đài Loan. Nếu bạn không thuộc những đối tượng trên thì có thể tự mình xin visa du lịch tự túc.

visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn không được miễn visa du lịch Đài Loan

Nếu bạn không có đầy đủ những thủ tục trên hoặc nếu bạn không thể xin được miễn visa thì bạn có thể tiến hành xin visa theo cách sau. Sau đây là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin visa.

   Hộ chiếu: Bạn cần một quyển hộ chiếu bao gồm bản gốc và cả bạn copy. Bạn nên lưu ý rằng hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng.

   Mẫu đơn xin visa: Bạn có thể vào Website sau để tiến hành tải form đăng kí: https://visawebapp.boca.gov.tw. Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin thì có thể tiến hành in ra và dán hình lên.

   Giấy xác nhận bạn đang đi làm: Bạn nộp bảng photo và cả bảng copy để đối chứng. Hồ sơ bao gồm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, y tế. Ngoài ra bạn cần có giấy xin nghỉ phép và có chử kí, đóng dấu của công ty.

   Giấy chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh rằng trong ngân hàng có tiền tiết kiệm khoảng 100 triệu trở lên.

   Lịch trình chi tiết của chuyến bay, càng chi tiết càng tốt.

   Vé máy bay khứ hồi. Ngoài ra nếu bạn muốn đến một quốc gia kế tiếp để du lịch thì có thể cung cấp vé máy bay điểm đến.

Lệ phí xin visa

   Chi phí một lần thị thực ngắn hạn là khoảng 50 USD

   Chi phí thị thực nhiều lần là khoảng 100 USD

   Nếu bạn cần làm nhanh thì cơ quan sẽ thu thêm khoảng 50% phí quy định

Bạn nên chú ý nộp tiền USD bởi tại văn phòng họ không nhận tiền VNĐ

Những điều cần lưu ý khi bạn phỏng vấn

Thường thì bạn sẽ không cần phải phỏng vấn những trong vài trường hợp đặc biệt bạn phải tiến hành phỏng vấn trước khi nhận được visa. Bạn cũng đừng qua lo lắng bởi họ chỉ hỏi để giải đáp một số thắc mắc thôi. Bạn nên tìm hiểu những thông tin trên văn phòng kinh tế văn hoá Đài Bắc để trả lời.

Một số lưu ý tiếp theo đó chính là bạn cần cho họ thấy rằng bạn có một cuộc sống và công việc ổn định tại Việt Nam. Bên cạnh đó là những mối quan hệ ràng buộc và bạn sẽ trở về khi kết thúc chuyến du lịch.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments