Hướng dẫn tối ưu On-Page bằng cách đặt từ khóa tốt

Như các bạn đã biết SEO đi theo quy trình gồm rất nhiều bước hôm nay bài viết này sẽ chia sẻ cac bạn bước quan trọng nhất là tối ưu seo On-Page và nghệ thuật đặt các từ khóa tốt nhất.

Tối ưu On-Page thì hẳn rằng các khóa đào tạo seo giá rẻ ở các trung tâm nào cũng sẽ đưa nó vào một trong những chương trình cốt lõi đầu tiên và quy trình này lại phụ thuộc vào rất nhiều trong các từ khỏa ở phần content. Với seo bậy giờ thì việc đó không còn đơn giản là thả càng nhiều từ khóa thì càng tốt vào trong nội dung nữa do google và các thuật toán thông minh bây giờ đã trở nên gắt gao hơn xưa rất nhiều.

Tuy nhiên về mặt cơ bản thì vẫn không thay đổi nhiều lắm, ví dụ như bạn phải tối ưu cách trình bày của bài viết và làm sao để sắp xếp các nội dung phù hợp để giúp google có thể xác định ngay được từ khóa của nội dung mình đang đề cập. Trong thực tế ngày nay thì các seoer thường rất tập trung vào việc build link chất lượng cao (Off-Page) để cạnh tranh lại với các đối thủ có thứ hạng cao, dù vậy thì khi bạn vừa khởi động một dự án thì việc tối ưu On-Page trên lại là một việc quan trọng hơn rất nhiều để tạo bước tiền đề vũng chắc hơn trước khi chúng ta đi link.

on+page+optimization+how+to+do+it+right

Tối ưu On-Page rất quan trọng
Nhưng việc gì bạn cũng nên đừng qua lạm dụng cho dù google luôn khuyến khích các trang web tăng cường tối ưu On-Page. Đây là một số chia sẻ có thể giúp bạn cải thiện On-Page của mình tốt hơn.

+Giữ cho nội dụng và kết cấu văn bản thật tự nhiên: Đây là một vấn đề đơn giản nhưng nhiều bạn lại mắc sai lầm ở quy trình này đó là lỗi nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách bất hợp lý vào văn bản, tầng suất lặp đi lặp lại của từ khóa quá cao sẽ gây khó chịu cho người đọc và khả năng bị google bắt lỗi spam là rất cao.

Có khá nhiều ý kiến cho rằng một nội dung tốt để có thể đạt được thứ hạng cao thì phải có mật độ từ khóa từ 2% đến 5% là tốt nhất và khoảng trống giữa các từ khóa các bạn phải để sao cho rải đều và thật tự nhiên.

onpage-seo
Quy trình seo chuẩn nhất
+Các vị trí có thể chèn từ khóa để tăng cường tối ưu On-Page:
_Đặt ở thẻ title: Đây có thể xem là một vị trí khá quan trọng và cơ bản để giúp các bot có thể xác định được nội dung và hiểu rõ được vấn đề mà bạn đang muốn chia sẻ tới là gì. Hãy đặt từ khóa vào trong tiêu đề với độ dài dưới 70 ký tự là tốt nhất.
_Đặt ở thẻ meta description: đây là yếu tố theo mình nghĩ là cũng khá quan trọng mặc dù trong thời gian qua google đã thông báo là bỏ qua vấn đề này nhưng theo ý kiến của những người làm seo lâu năm thì nó vẫn quan trọng để tối ưu On-Page với chúng ta, Ở thẻ này bạn nên viết tối đa dưới 140 ký tự là tốt nhất.
Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn có thể áp dụng để tối ưu tốt hơn vấn đề On-Page cho mình và giúp cho thứ hạng của website chúng ta ngày một đi lên theo cách tự nhiên và tốt nhất.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments