Hướng dẫn thủ thuật kiểm thứ hạng tra từ khóa nhanh và chính xác nhất

Là một SEOer thì điều đầu tiên bạn phải biết làm là cách kiểm tra từ khóa là sao cho chính xác, cứ cấm đầu làm SEO mà không biết từ khóa mình đang ở thứ hạng thứ mấy, lên xuống thế nào thì thật sự không quá vô lý phải không. Khi đọc được bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đã biết cách kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google nhưng liệu cách mà đào tạo SEO giá rẻ đang muốn chia sẻ liệu bạn đã biết.

kiem-tra-tu-khoa-hieu-qua-nhat

Kiểm tra từ khóa trên Google

Thực tế mà nói có rất nhiều người làm SEO lâu năm nhưng vẫn không biết được cách kiểm tra từ khóa này. Trước khi vào, chia sẻ mình cũng xin nhấn mạnh cách thức này chỉ phù thuộc với những ai làm SEO cho một công ty cụ thể với số lượng từ khóa không nhiều, vì cách thức kiểm tra này bạn phải kiểm tra bằng tay. Không để các bạn đợi lâu hơn nữa, mình trực tiếp vào nội bài viết ngay bây giờ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách khai báo bài viết mới với Google nhanh và hiệu quả nhất

Cách kiểm tra từ nhanh và chính xác nhất mà không cần công cụ hỗ trợ

Như mọi người đã biết, bất kỳ công cụ nào kiểm tra thứ hạng từ khóa hiện nay dù chính xác đến máy nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ bị sai và kiểm tra trực tiếp trên Google Search Box là chính xác nhất. Do vậy, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn với các bạn cách kiểm tra thứ hạng từ khóa ngay trên Google Search Box.

Để thực hiện cách thức này trước tiên bạn cần phải tải công cụ hỗ trợ là SEOquake, đây là công cụ hầu như bất kỳ SEOer lâu năm nào cũng đã dùng qua. Nếu bạn trình duyệt bạn chưa cài thì chỉ cần vào Google search từ khóa “tải SEOquake” chắc chắc bạn sẽ tìm thấy ở ngay top 1 hoặc 2, SEOquake phù hợp với cả 2 trình duyệt là Google Chrome và Firefox. Bạn thường dùng trình duyệt nào thì tải phù hợp với trình duyệt đó, mình thì thường dùng Google Chrome nên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn trên trình duyệt Google Chrome.

Sau khi tải xong công cụ SEOquake về thì bạn vào phần tiện ích của trình duyệt Chrome bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl+H rồi nhấp vào mục tiện ích rồi nhấp tick vào khung cho phép ở chế độ ẩn danh. Vì chắc hẳn, bạn cũng để kiểm tra thứ hạng từ khóa chính xác bạn buộc phải kiểm tra ở chế độ ẩn danh.

phan-tien-ich-tren-Google-chrome

Cài đặt cho phép bậc SEOquake ở chế độ ẩn danh

Kế đến, bạn mở chế độ ẩn danh trên Chrome bằng cách dùng phím tắt Ctrl+Shift+N rồi nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Kế đến mới là công đoạn quan trọng, bạn có thể làm theo những hướng dẫn dưới đây:

 

 

cai-dat-tim-kiem

Search từ khóa bất kỳ rồi cài đặt tìm kiếm trên tag ẩn danh

tuy-chinh-so-luong-toppic

Trong giao diện của cài đặt tìm kiếm trên tag ẩn danh bạn tick chuột vào mục không bao giờ hiển thị kết quả Instant để kích hoạt mục bên dưới. Ở phần  Kết quả trên mỗi trang bạn kéo thước để chọn số lượng kết quả hiển thị ở mỗi trang. Thông thường ở 1 trang có 10 kết quả hiện thì với cách thức cài đặt này cho phép hiển thị đến 100 kết quả trên mỗi trang tìm kiếm. Đừng quên lưu mọi cài đặt bạn nhé. Tham khảo kết quả ở hình bên dưới.

hien-thi-100-ket-qua-tai-trang-1

Ngạc nhiên chưa, 100 kết quả tìm kiếm hiển thị ngay tại trang 1 của Google.

nhan-ctrl+F-tim-website-cua minh

Kế đến bạn chỉ cần nhấn Ctrl+F để tìm trang web bạn muốn tìm là được. Với phương thức kiểm tra này chắc chắn sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất và nhanh nhất. Chúc bạn thành công.

>>> Domain Authority (DA) và Page Authority (PA) là gì? Và ý nghĩa của nó

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments