Hướng dẫn sử dụng tính năng của Google Webmaster Tools

Webmaster Tools là công cụ hỗ trợ vô cùng quan trọng đối với mọi website muốn xuất hiện trên Google, có thể nói Webmaster Tools là cầu nối giữa website bạn với Google, mọi thông báo quan trọng của Google sẽ được gửi cho bạn tại đây. Nếu bạn là một SEOer thì bạn càng phải biết rõ những tính năng quan trọng của công cụ này.

Nếu bạn nắm rõ được những tính năng hiện thị trên công cụ này và sử dụng nó đúng cách sẽ giúp cho một SEOer có được cái nhìn tổng quát về website của mình, tối ưu và thực hiện các giải pháp SEo hiệu quả. Dưới đây là những tính năng cơ bản và quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm rõ về công cụ Webmaster Tools hoặc bạn cũng có thể được giới thiệu thông qua các lớp đào tạo Seo giá rẻ.

Huong-dan-cong-cu-Google-Webmaster-ToolsCông cụ Webmaster Tools

Những tính năng cơ bản của Webmaster Tools mà bạn cần phải hiểu

Phần Bảng điều khiển

  • Truy vấn tìm kiếm: Là nhóm từ khóa mỗi khi người dùng gõ trên Google sẽ xuất hiện ra trang của bạn
  • Lỗi thu thập dữ liệu: Những khi con bot Google truy cập vào website của bạn và phát hiện ra những lỗi ấy, khi đó Googlle sẽ gửi báo lỗi cho bạn
  • Từ khóa: Những từ hay nhóm từ nào được lặp lại nhiều lần trên website của bạn sẽ được liệt kệ tại đây theo thứ tự từ nhiều đến ít. Do vậy bạn muốn SEO từ khóa gì thì trong website của bạn nên lặp lại nhiều từ khóa đó.
  • Liên kết đến trang web của bạn: Đây là nơi thông báo những liên kết từ những trang khác có đặt liên kết đến website của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để kiểm soát những liên kết trỏ về website của bạn, đề phòng đối thủ chơi xấu chèn link website của bạn vào những liên kết xấu hoặc kếm chất lượng.
  • Sơ đồ trang web: Thì tại đây bạn có thể khai báo một tập tin, cấu trúc website của bạn cho Google để website của bạn nhanh chóng được Google nhận được nhiều nội dung hơn, tiết kiệm thời gian cho các bộ máy tìm kiếm.

Phần thông báo

Ở phần này nếu website của bạn bị virus, chứa mã độc hay vi phạm các điều khoảng Google… thì Goole sẽ gửi thông báo cho bạn tại đây.

Phần cấu hình trang web

  • Sơ đồ trang web: Bạn có thể gửi sơ đồ website của bạn tại đây.
  • Truy cập thu thập trình dữ liệu: Tại đây bạn có quyền cho phép con bọ Google vào truy cập để đưa lên bộ máy tìm kiếm và phần nào bạn không cho phép nó truy cập vào.
  • Các liên kết trang web: Đây là nơi tạo dựng các liên kết nội bộ do Google xu tập dựa trên những nội dung được xem nhiều nhất trong website của bạn.
  • Thay đổi địa chỉ: Ở đây sẽ cho phép bạn thay đổi sang một tên miền khác mà những từ khóa bạn SEO không bị mất top. Nghĩa là bạn sẽ chuyển hướng toàn bộ từ domain A sang domain B mà không bị ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google.

Phần trang của bạn trên web

Ở phần này các từ khóa bạn SEO được trên Google sẽ được hiển thị tại đây và cả vị trí của chúng. Chẳng hạn, khi bạn nhấp ngẫu nhiên vào một từ khóa bạn sẽ nhận được một sơ đồ hiển thị thông tin cụ thể về từ khóa đó.

Ngoài ra, những phần khác không mấy quan trọng cũng như không mấy khó khăn để bạn tự tìm hiểu. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Hướng dẫn cách chặn backlink xấu trong SEO

Nếu bạn có nhu tìm kiếm một khóa học SEO chuyên nghiệp xin liên hệ:

APPNET – Digital Marketing – Tinh Hoa Tiếp Thị Số
Cơ sở 1: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TPHCM
Cơ sở 2: 37 Hoa Sứ, P7, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 62 70 30 30

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments