Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Keywords Planner

Như bạn đã biết, là một SEOer thì bao giờ cũng phải nhận định được đâu là từ khóa khó hay dễ. Dù là bạn làm SEO dịch vụ hay là nhân viên SEO cho một công ty nào đó, bạn cũng phải đảm bảo với khách hàng hoặc Sếp của bạn thời gian lên Top như thỏa thuận. Muốn được chắc chắn từ khóa ấy sẽ lên top đúng thời hạn bạn buộc phải phân tích khá nhiều yếu tố liên quan đến nhóm từ khóa ấy.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xác độ khó của một từ khóa bằng công cụ Google Keywords Planner, một công cụ  xác định độ khó của mộ từ khóa được đánh giá là chuẩn nhất trong tất cả những công cụ phân tích từ khóa hiện nay mà một lớp đào tạo seo chuyên nghiệp nào cũng sẽ phải giới thiệu cho học viên.

Cách sử dụng công cụ Google Keyword Planner

Trước hết bạn hãy truy cập vào trang https://adwords.google.com/KeywordPlanner hoặc bạn có thể  vào Google search từ khóa “Google Keyword Planner” để truy cập. Tiếp đến là bạn hãy nhập gmail của mình để được sử dụng công cụ này.

dang-google-keywords-planner

Cổng đăng nhập Google Keywords Planner

Lưu ý, đây là bước rất quan trọng để quyết định một tài khoản gmail cá nhân có thể tiếp tục sử dụng Google Keywords Planner để kiểm tra độ khó một từ khóa. Đối với những gmail cá nhân sau khi đăng nhập bạn sẽ bị chuyển hướng vào phần điền thông tin về doanh nghiệp, quảng cáo, mã visa… như hình bên dưới.

bo-qua-buoc-xac-nhan

Giao diện sau khi đăng bằng một tài khoản bằng gmail cá nhân

Khi đó bạn hãy nhấp vào ” Bỏ qua hướng dẫn thiết lập”. Nếu bạn cứ điền thông tin và nhấp vào tiếp tục thì coi như bạn phải tạo tài khoản mới rồi đấy nhé. Sau khi đã bỏ qua bước thiết lập bạn sẽ được chuyển hướng đến page có giao diện như dưới đây.

Cach-su-dung-google-keywords-planner-(2)

Bỏ qua bước hướng dẫn để chuyển đến giao diện kiểm tra độ khóa của một từ khóa

Đến bước này là bạn đã thành công rồi đấy, bạn có thể thỏa thích nghiên cứu tất cả các mục rồi đấy. Để kiểm tra độ khó của từ khóa của bạn hãy nhập vào bước box “công cụ” và tiếp tục làm theo hướng dẫn như hình bên dưới.

su-dung-google-keywords-planner

Tiếp tục với những bước chọn lựa tính năng bạn muốn

Tiếp tục hãy nhấp vào mục khoanh đỏ như bên dưới để nhập từ khóa bạn muốn kiểm tra

Cach-su-dung-google-keywords-planner

Nhấp vào box công cụ để tiếp tục

Giả sử bạn kiểm tra từ khóa “khóa học seo giá rẻ” như hình dưới.

kiem-tra-tu-khoa-bang-google-keywords-planner

Nhập từ khóa bạn muốn kiểm tra

Sau khi, nhấp vào phần “lấy ý tưởng” bạn sẽ biết được từ khóa của mình thuộc độ cạnh tranh cao, thấp hay trung bình. Bên cạnh đó bạn còn được liệt kê một list danh sách từ khóa từ 2 box chính là “Ý tưởng nhóm quảng cáo” và “Ý tưởng từ khóa” từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một nhóm từ khóa tương tự từ khóa bạn nhập.

lay-y-tuong-tu-khoa

Bảng kết quả kiểm tra từ khóa và list từ khóa gợi ý cho bạn

Chỉ đơn giản như thế, bạn không những có thể đánh giá độ khó của một từ khóa thông qua công cụ Google Keywords Planner rồi đấy. Bên cạnh đó, bạn có thể xác định độ khó của một từ khóa thông qua nhiều công cụ và thủ thuật khác như Google Keywords Tool, Google xu hướng và Google tìm kiếm. Chúc bạn thành công!

>>> Một website chuẩn SEO gồm những yếu tố nào?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments