Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics

Là một SEOer lâu năm thì chắc hẳn ai cũng sẽ biết đến công dụng không hề nhỏ của công cụ Google Analytics, nhưng đối với nhiều bạn mới bắt đầu tìm hiểu hoặc mới được học Seo thì sẽ không thể biết nhiều về những tính năng của công cụ này. Do vậy trong bài viết này này mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng công cụ Google Analytics với những tính năng cơ bản.

>>>Hướng dẫn sử dụng tính năng của Google Webmaster Tools

Google Analytics là gì? Đây là công cụ hổ trợ thu thập thông tin người truy cập vào website của bạn, lượng từ khóa tìm kiếm trỏ về website của bạn. Thông qua những hiển thị trên công cụ này bạn có thể biết được nhiều thông tin chính xác về khách hàng, nội dung nào trong website được nhiều người quan tâm nhất, thời gian ở lại trang đó là bao lâu, đến từ những nguồn nào, truy cập ở đâu… Thu thập được những thông tin ấy bạn có thể tối ưu những điểm khách hàng quan tâm và ra một hướng chiến lược kinh doanh nào đó cho doanh nghiệp mình, bạn có thể hiểu cụ thể ứng dụng và thực hành thông qua các lớp đào tạo Seo giá rẻ chất lượng

Huong-dan-su-dung-google-Analytics

Hướng dẫn sử dụng công cụ Google Analytics

Trước tiên, để có thể sử dụng được Google Analytics bạn cần phải cài đặt công cụ này vào website của mình, các bước cài đặt rất đơn giản bạn có thể xem bài viết hướng dẫn cài đặt công cụ Google Analytics tại APPNET. Sau khi cài đặt xong, bạn đã có thể khám phá những tính năng của công cụ này rồi đấy.

Hướng dẫn những tính năng cơ bản của Google Analytics

Phần Trang chủ:

Dang-nhap-vao-google-analytics

Giao diện trang chủ của Google Analytics

Sau khi đã cài đặt xong, bạn đăng nhập vào công cụ Google Analytics và vào phần “Trang chủ” xổ tất cả các thư mục bên trong, chọn trang web bạn muốn xem rồi nhấp vào “Tất cả dữ liệu trang web”. Tiếp đến bạn sẽ được tự động chuyển đến phần Báo cáo.

Phần Báo Cáo:

Đây chính là chủ yếu được nhiều SEOer quan tâm. Trong phần này có nhiều mục để bạn tìm hiểu nhưng làm SEO bạn cũng chỉ cần để ý đến những yếu tố cơ bản như sau:

Thời gian thực: trong phần thời gian thực bạn cần tìm hiểu về phần “Tổng quan” số phiên đăng nhập sẽ được thông báo tại đây, nhấp vào một phiên truy cập bất kỳ bạn sẽ được thông báo rõ địa điểm truy cập, đang xem ở mục nào, truy cập thông qua từ khóa trên Google hay từ những trang mạng xã hội khác.

Phan-tong-quan-trong-cong-cu

Giao diện phần tổng quan trong phần thời gian thực

Những phần còn lại là tách biệt thể hiện chi tiết của phần Tổng quan và bất kỳ mục này cũng sẽ có mục “Tổng quan” nhỏ ở bên trong. Bạn muốn xem chi tiết thì nhấp vào từng mục còn không thì bạn nhấp vào mục tổng quan để xem tổng quát

Phần Quản lý

Ở đây là bạn có thể tùy chỉnh phân quyền cho những ai có được vào xem những thống kê bên trong và một vài tính năng phụ như bộ lọc, lịch sử thay đổi tài khoảng quản lý, những thư mục đã xóa… Lưu ý một điều phần này bạn cần chọn đúng với tài khoản bạn muốn quản lý.

tuy-chinh-quyen-quan-ly

Phân quyền quản lý cho những gmail khác

Quản lý người dùng:

Bạn muốn phân quyền cho ai vào xem và quản lý công cụ Google Analytics của website mình thì phân quyền tại đây. Công cụ cung cấp cho bạn 4 hình thức phân quyền từ quản lý toàn bộ cho đến hình thức chỉ được xem. Thì tùy thuộc vào từng người bạn có thể phân quyền cho phù hợp và tương nhiên bạn có thể thay đổi phần quyền này bất cứ khi nào.

Những phần còn lại theo mình không mấy quan trọng và cũng không mấy khó khăn để bạn tự tìm hiểu. Chúc bạn thành công!

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một khóa hoc SEO chuyên nghiệp xin liên hệ:

APPNET – Digital Marketing – Tinh Hoa Tiếp Thị Số
Cơ sở 1: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TPHCM
Cơ sở 2: 37 Hoa Sứ, P7, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 62 70 30 30
marketing@appnet.edu.vn

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of