Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả

Như mọi người đã biết, Social là một mảng không thể thiếu trong trong chiến lược làm SEO hiện nay, tìm kiếm cho mình những những Social chất lượng để tiến hành khai thác là chuyện thường thấy ở các SEOer chuyên nghiệp. Trong tất cả các social mình được biết thì Youtube là trang social chất nhất và đồng thời cũng là công cụ tìm kiếm Video lớn nhất thế giới.

Youtube là trang social có rất nhiều tiềm năng để bạn khai thác, nếu bạn biết biết cách khai thác việc đưa từ khóa SEO web lên top chỉ là chuyện nhỏ quan trong là ngay cả Video trên Youtube của bạn cũng sẽ được xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google như hình bên dưới.

SEO-Youtube

Video được hiển thị ở mục Web của Google

Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả

Việc SEO Youtube không quá khó như SEO từ khóa trên website bởi người xem có thể dễ dàng tiếp cận được video của bạn. Bởi Youtube cung cấp 2 tính năng năng gợi ý là giới thiệu video mới cập nhật và video có lượng truy cập cao dựa vào những nhóm video bạn xem gần đây. Thêm vào đó, độ Trust của trang Youtube đã quá lớn chỉ cần video bạn không vi phạm nội qui của Youtube đặt ra là đã đủ điều kiện để cạnh tranh ngang bằng với những video được gầy dựng công phu.

Nếu mục địch của bạn chỉ là SEO một video để kéo từ khóa SEO website lên top thì bạn có thể làm một video đơn giản thậm chí bạn cũng có thể làm video bằng tính năng hỗ trợ làm video do Youtube cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định tìm kiếm khách hàng thông qua những video đó thì tốt nhất bạn phải đầu tư thật tốt phần nội dung cũng như về chất lượng video.

SEO Youtube không khó nhưng sử dụng Youtube để kéo từ khóa SEO website bạn lên top theo thì không mấy dễ dàng, bạn phải tuân theo những những quy tắc bắt buộc. Những quy tắc ấy là gì, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người cách seo từ khóa lên top nhờ Youtube.

Vì Yotube là công cụ tìm kiếm video do vậy đển SEO Youtube bạn cần phải có cho mình một Video không vi phạm quy định do Youtube đặt ra. Như đã nói trên, tùy thuộc mà mục đích của bạn mà bạn nên đâu tư cho video ấy. Thời lượng tốt nhất là từ 5 đến 15 phút, không nên quá dài.

Tiến hành tải video lên Youtube cần phải đảm bảo những bước sau đây:

+ Tên video phải gõ bằng tiếng Việt có chứa từ khó và phải có dấu.

+ Phần tiêu đề cũng phải có chứa từ khó và không nên quá dài.

+ Phần mô tả: Phần quan trọng để tạo dựng liên kết với trang bạn muốn SEO. Ở 3 dòng đầu nên chứa 2 từ khóa và 1 link SEO, số lượng ký tự phần mô tả ước tính khoảng chừng từ 400 đến 500 ký tự là ổn. Số lượng từ khóa lặp lại một cách tùy hứng bao nhiêu cũng được, nhưng đừng chèn một cách thô thiển không tự nhiên. Một bài mô tả bạn nên chèn 3 link SEO cho một nhóm từ khóa.

Chen-lien-ket-vao-phan-mo-ta

Chèn thêm liên kết vào phần mô tả

Tiến hành câu view để tăng lượng traffic

Sau tải video lên hoàn chỉnh hãy chia đường link ấy trên các trang social khác như G+, Facebook, Twtter, Pinteres,… nhờ bạn bè vào like và bình luận và xem Video ấy như một link SEO tiến hành buildlink như bình thường.

Với những mẹo nhỏ đơn giản như thế sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình SEO của bạn sau này. Thông thường thì từ khóa SEO Youtube bao giờ  cũng sẽ lên trước từ khóa SEO của trang web và sẽ tạo đà để cho link SEO web của lên dần, kết hợp với nhiều social khác thì từ khóa bạn SEO một ngày nào đó có thể sẽ vượt qua mặt link SEO của Youtube.

Xem thêm: Các bước xây dựng một website vệ tinh hoàn chỉnh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments