Hướng dẫn các bước SEO cơ bản cho người mới (Phần 2)

Như đã hứa ở bài viết trước, trong bài viết này khóa học SEO giá rẻ sẽ tiếp tục chia sẻ các bước cơ bản của làm SEO. Trong bài viết này mình sẽ chú trọng đến hình thức Offpage trong một plan SEO cơ bản, vì ở bài viết trước mình đã giới thiệu cách thức Onpage và những bước chuẩn bị để tạo lập một plan SEO. Bạn có thể theo dõi lại bài viết tại đường dẫn bên dưới.

>>> Hướng dẫn các bước SEO cơ bản cho người mới (Phần 1)

Huong-dan-SEO-co-ban

Hướng dẫn SEO cơ bản

Sau khi bạn đã tối ưu mọi việc trong lĩnh vực Onpage, tiếp đến là lập thêm một mô hình SEO Offpage. Offpage đơn giản cũng chỉ là hình hình thức thiết lập liên kết từ bên ngoài. Đối với những từ khóa dễ có thể chỉ cần bạn tối đa Onpage là bài viết ấy có thể nằm trong trang 1 tìm kiếm của Google nhưng đối với những từ khóa khó bạn phải áp dụng thêm hình thức Offpage để cạnh tranh với đối thủ, nếu 2 website tối ưu như nhau thì sự hơn thua thứ hạng sẽ quyết định hết ở phần Offpage này.

Hình thức Backlink từ liên kết bên ngoài không thể tùy hứng mà bạn phải lên một mô hình cụ thể và thường xuyên thay đổi chúng, bạn nên nhớ một điều là không được sử dụng một mô hình SEO Offpage liên tục trong suốt một khoảng thời gian dài. Đấy là lý do vì sao không ít người đặt ra câu hỏi thế nào là mô hình Backlink hiệu quả, và cũng có nhiều bài viết chia sẻ các mô hình SEO này nọ. Tuy nhiên, không ai có thể thể xác định thế nào là một mô hình SEO đảm bảo chất lượng còn đâu là mô hình Backlink không nên dùng, vì Google dựa trên một yếu tố gọi là tự nhiên và 200 thuật toán để thiết lập thứ hạng và sự tự nhiên đó thì không ai nắm bắt được. Do vậy bạn chỉ nên tham khảo, hãy tự mình thử và khám phá tìm ra cho mình một số mô hình Backlink cho riềng mình, đừng áp dụng một cách rặp khuôn theo một ai đó.

Để xây dựng một Backlink hiệu quả thì trước hết hãy tìm cho mình những liên kết chất lượng, những liên kết chất lượng thông thường sẽ là những trang mạng xã hội như Google Plus (G+), Facebook, Linkedin, Pinterest, Youtube… Thiết lập những liên kết cố định này bằng cách tạo một tài khoản viết một bài có chèn link bạn muốn SEO và xem chúng như một link SEO và tiến hành Buildlink ở các forum khác kém chất lượng hơn. Điều quan trọng ở đây chính là bạn phải biết lưạ chọn trang để bạn đặt liên kết vì không phải trang nào cũng dùng được.

Có thể bạn sẽ đặt ra câu hỏi là thế nào là một forum chất lượng, việc tìm được những liên kết chất lượng sẽ nhanh chóng giúp link SEO của bạn được Google đánh giá cao và ngược lại liên kết không chất lượng sẽ nhanh chóng kéo trang web bạn SEO rớt top. Chính vì vậy lựa chọn một forum chất lượng là việc làm vô cùng quan trọng. Thông thường thì nhiều người sẽ chú ý đến PR, DA và PA của một forum để đánh giá độ Trust của một forum nhưng trên thực tế thì Google từ lâu đã không công bố cập nhật PR của từng website, do vậy những chỉ số khi dùng các tool cũng chưa hẳn là chính xác.

Theo mình một website chất lượng trước hết là nó không bị Google phạt, kế đến nó không bị chuyển hướng link – redirect (forum nào bị redirect nghĩa là forum ấy không có giá trị backlink), thứ ba là forum ấy lượng outlink không được vượt quá 30 (link out càng nhiều thì forum ấy càng không chất lượng).

Vì sao mình nói là DA và PA không quyết định quá nhiều trong yếu tố build link? Vì trên thực tế thì DA và PA là chỉ số để đo tuổi đời của một website và một trang nào đó trong website. DA sẽ bị thay đổi liên tục sau mỗi lần cập nhật và thông thường thì những Admin tạo những forum nhằm mục đích là bán Text link và bán banner do vậy một thời gian ngắn rất có thể sẽ bị Google phạt khi đó họ sẽ bỏ luôn forum ấy mặc nó sống chết đồng nghĩa với việc bao nhiêu bài viết của bạn gầy dựng trước đây điều vô nghĩa và nó sẽ trở thành một liên kết xấu cho website của bạn, chính vì vậy mà những forum DA thấp không được tin dùng cũng vì lẻ này chứ không phải forum có DA thấp thì liên kết từ forum ấy không chất lượng.

Như đã nói trên việc xây dựng Backlink mỗi người mỗi khác, mình không thể hướng dẫn cụ thể các mô hình Backlink trong bài viết này nhưng bạn có thể tham khảo ở những bài chia sẻ mô hình backlink của mình trước đây trên website này nhé. Hãy chú trọng đến chất lượng forum và những yếu tố để đánh giá xem forum ấy còn dùng được hay không thông qua những chia sẻ của mình ở trên. Đào tạo SEO giá rẻ chúc bạn sớm thành công.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments