Huế thành phố mộng mơ

Thành phố Huế là di sản văn hóa thế giới thuộc tỉnh Thừa Thiên – Huế. Nhắc đến Huế ai ai cũng biết nơi đây sở hữu nhiều di tích lịch sử có giá trị cao nằm trong di tích Cố Đô Huế như: Kinh thành Huế, Chùa Thiên Mụ, Lăng Gia Long, Trường Quốc Học. Huế thành phố mộng mơ, chỉ mới nhắc đến Huế thôi ai ai cũng muốn được một lần được đi thăm quan du lịch tại nơi đây. Với lối sộng nhẹ nhàng, dịu dàng, êm ả nơi đây cũng khiến bao người mê mẩn muốn đi.

Xem thêm: Khám phá nét đẹp cổ kính tại Hà Nội

Đến Huế nên đi tham quan ở những đâu?

Khi đến Huế điểm đầu tiên àm bạn nên ghé qua thăm quan dù chỉ một lần đó là Đại Nội. Là Hoàng thành năm bên trong của kinh thành Huế. Đại Nội nơi đây khá rộng bạn phải giành thời gian một ngày để có thể khám phá hết tất cả các nơi này. Mang vẻ đẹp cổ kính, mang nét uy nghi của một triều đại phong kiến.

đại nội huế

Đại Nội Huế

Bảo tàng mỹ thuật Cung đình Huế là nơi trưng bày các bộ sưu tập, đồ cổ, đồ ngự dụng, áo mão của vua chúa đời nhà Nguyễn. Kiến trúc được mang theo lối cung đình đẹp mắt. Bảo tàng mỹ thuật Cung đình Huế nàm trong Điện Long An, ngôi điện đẹp nhất trong hệ thống cung điện của Triều Nguyễn.
Ngoài ra, khi đến với Huế bạn nhất định phảo đi tham quan chùa Thiên Mụ nơi đây. Chùa Thiên Mụ thu hút khá là nhiều du khách du lịch của cả trong và ngoài nước khi đến đây. Với vẻ đẹp nguy nga tráng lệ và thanh tịnh, nên thơ.
Tạo hóa thiên nhiên đã ban tặng cho mãnh đất Huế nơi đây một món quà thứ hai. Với sự tạo hóa từ thiên nhiên. Núi Ngự Bình mang cho mình một vẻ đẹp nên thơ hữu tình. Từ trên núi nhìn xuống chúng ta có thể nhìn thấy khắp các địa dang nổi tiếng và cảnh thiên nhiên thơ mộng. Ngọn núi Ngự Bình cùng với sông hương đã trở thành hai biểu tượng tiêu biểu của thành phố Huế.
Các lăng tẩm của các đời vua chúa ở Huế đều có nét riêng và những câu chuyện lịch sử đầy thú vị. Nơi đây có các lăng tẩm như: Lăng Tự Đức, Lăng Minh Mạng, Lăng Khải Định.
Điện Hòn Chén: Gồm có khoảng 10 công trình lớn nhỏ khác nhau tất cả dều nằm trên lung chừng của sườn núi Ngọc trản, ẩn mình dưới những tán cây, hướng mặt nhìn ra sông hương. Đây là nơi trang trí mỹ thuật đạt đỉnh cao vào thế kỉ 19. Nơi đây chiếm một vị trí vô cùng quan trọng đối với đời sống tâm linh của người dân xứ Huế, và cũng là ngôi điện duy nhất tại Huế có sự kết hợp giữa các nghĩ thức cung đình cùng với những tín ngưỡng của dân gian.
Đồi vọng cảnh khi đứng từ trên cao của ngọn đồi nhìn xuống chúng ta có thể nhìn thấy rõ hết thành phố Huế nên thơ, thấy Lăng tẩm của các vua Nguyễn và dòng sông hương chảy ngang qua thành phố nơi này.

thác đỗ quyên

Thác Đỗ Quyên

Bên cạnh đó, các du khác khi đến Huế còn được thăm quan du lịch các địa điểm như: Núi Bạch Mã. Núi Bạch Mã nổi tiếng bởi những con suối, con thác nơi đây: Thác Đỗ Quyên cao 400 m hai bên thác có hoa đỗ quyên nở rộ khoe sắc thắm như hai tấm thảm khổng lồ, có ngọn thác Bạc cao 10 m. Đứng trên núi Bạch Mã các du khách tham quan còn được nhìn thấy đèo Hải Vân, đầm Cầu Hai, núi Túy Vân. Sau khi lên núi, các du khách còn được xuống biển thăm quan các vùng biển đẹp, hữu tình: Biển Lăng Cô, biển Thuận An, biển Cảnh Dương top những bãi biển đẹp ở miền Trung. Du khách còn được nghĩ dưỡng thoải mái tại suối nước khoáng nóng Thanh Tân….

Xem thêm: Hành trình du ngoạn Vương Quốc Anh

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments