Giới thiệu 2 mô hình xây dựng backlink cơ bản

Là một SEOer việc xây dựng backlink là chuyện không thể nào tránh khỏi, trên thực tế thì có rất nhiều cách để xây dựng một backlink và để SEO top hiệu quả cũng như tránh bị đối thủ soi mối thì bạn phải thường xuyên thay đổi chiến thuật. Có một số mô hình xây dựng backlink khá “dị” được chia sẻ, có thể nói nó hoàn toàn đi ngược với những gì mình biết, thế nhưng lại được nhiều cao thủ áp dụng và chia sẻ là khá hiệu quả.

Do vậy, việc xây dựng backlink có thể sẽ không ai giống ai, có thể bạn nghĩ mô hình backlink như thế là sai nhưng chưa hẳn vậy. Vì đơn giản tất cả mọi mô hình SEO đều do một SEO tự họ xây dựng dựa trên những kinh nghiệm của riêng chính họ và nhiều mô hình cũng chỉ là thử nghiệm, không ai có thể chứng thực được độ hiệu quả thực thụ của mô hình đó.

Huong-dan-xay-dung-backlink-hieu-qua

Hướng dẫn xây dựng Backlink hiệu quả

Chính vì thế, trong bài viết này đào tạo SEO giá rẻ sẽ không chia sẻ những mô hình SEO phức tạp mà thay vào đó mình chỉ giới thiệu 2 mô hình SEO cơ bản cho các bạn mới tìm hiểu  về SEO nắm rõ, mình tin chỉ sau một khoảng thời gian ngắn áp dụng 2 mô hình mình chia sẻ dưới đây bạn sẽ tự mình nghĩ ra được những mô hình backlink mới cho chính mình, vì đơn giản tất cả mọi mô hình backlink đều sẽ được xây dựng từ 2 mô hình backlink cơ bản như sau.

Các mô hình xây dựng backlink cơ bản

Mô hình Link Wheel

Xay-dung-backlink-co-ban

Mô hình Blacklink Link Wheel

Đối với những website được xây dựng lâu năm, hầu hết tất cả các kế hoạch SEO được xây dựng ban đầu đều sử dụng mô hình backlink này. Mô hình được thiết lập theo một liên kết bánh xe khá vững và tương đối chắc khi lên top. Việc thực hiện đơn giản là xây dựng nhiều web vệ tinh chất trỏ về website SEO của mình và các trang vệ tinh ấy liên kết với nhau theo một trình tự nhất định. Các web vệ tinh bạn có thể sử dụng WordPress.com, Squidoo.com, Blogger.com, Hubpages.com hoặc một số web 2.0 khác

Mô hình backlink này lên top nhanh và khá bền, tuy nhiên việc xây dựng vệ tinh thì rất tốn công sức cũng như thời gian để bạn tăng độ trust cho vệ tinh. Nếu bạn muốn SEO top bền vững và chấp nhận từ khóa bạn SEO không lên top ở thời gian ban đầu thì có thể áp dụng mô hình này, còn không bạn có thể áp dụng nhiều mô hình khác nếu không hiệu quả thì hãy áp dụng đến mô hình Link Wheel. Bên cạnh đó việc, sử dụng mô hình backlink này khá nguy hiểm vì tất cả cá bài SEO đều có link kết với nhau nên rất dễ bị soi ra, nên rất dễ bị Google phát hiện và rất có thể bạn sẽ bị Penalty.

>>> Kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí với Free Monitor for Google

Mô hình Link Pyramid

mo-hinh-backlink-Pyramid

Mô hình blacklink Link Pyramid

Mô hình Link Pyramid còn được gọi là mô hình Kim Tự Tháp, chắc không khó để bạn hình dung ra được mô hình này phải không nào. Để mọi người có thể hiểu và áp dụng mình có sẽ giải thích cụ thể như sau:

Bậc 1: Là trang bạn muốn SEO, nếu là bài viết thì hãy trình bài chuẩn SEO và viết nội dung hướng về khách hàng, quan trọng là có người tìm kiếm bạn nhé. Còn nếu là SEO trang chủ thì hãy tối ưu website thân thiện với người dùng.

Bậc 2: Là những trang web vệ tinh như mình đã giới thiệu ở phần mô hình Link Pyramid hoặc đơn giản bạn có thể sử dụng những trang xã hội chất lượng như youtube, G+ hoặc Facebook để là trang SEO bậc 2 cho mình. Đối với những từ khóa dễ hoặc trung bình bạn cũng chỉ cần xây dựng tối đa 4 trang trỏ về là đủ, còn những từ khóa khó thì xây dựng thêm lượng website tùy biến.

 Bậc 3: Đơn giản là những forum bạn build link, lưu ý một điều là việc build link ở những forum không thể xem thường, không phải càng nhiều thì càng tốt việc chọn lọc một forum cũng phụ thuộc rất nhiều yếu tố, chỉ dùng những forum chất lượng và từ bỏ hẳn những forum kém chất lượng.

Áp dụng mô hình này vào dự án mình dám đảm bảo website của bạn sẽ không bao giờ gì Google phạt, thế nhưng thời gian để phát huy hiệu lực thì cực kỳ lâu.

Tổng kết bài viết

Thông qua 2 mô hình SEO bên trên bạn có thể tùy biến đa dạng, không nhất thiết là chỉ những site vệ tinh hay những mạng xã hội chất lượng mới được trỏ về trang SEO chính của mình mà bạn có thể trỏ những liên kết từ những forum bạn buildlink, biến thể các mô hình chẳng hạn như biến thể mô hình Link Wheel thành Link Star hoặc kết hợp 2 mô hình này lại với nhau… Chúc bạn thành công!

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một khóa hoc SEO chuyên nghiệp xin liên hệ:

APPNET – Digital Marketing – Tinh Hoa Tiếp Thị Số
Cơ sở 1: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TPHCM
Cơ sở 2: 37 Hoa Sứ, P7, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 62 70 30 30
marketing@appnet.edu.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments