Giá mua sắt phế liệu trên thị trường hiện nay tại tphcm

Mua sắt phế liệu là nghề đang ngày càng phát triển tại Việt Nam do nhu cầu xây dựng nhà ở, công trình ngày một tăng cao. Chính vì có tốc độ phát triển mạnh mà ngành nghề này có sự cạnh tranh khá gay gắt trên thị trường. Điều này khiến cho phế liệu sắt trên thị trường không cụ thể rõ ràng. Lợi dụng điều này mà nhiều cơ sở thu mua đã ép giá, trả rẻ cho khách hàng. Vậy giá mua phế liệu sắt hiện nay ở tphcm là bao nhiêu? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây.

Phân loại phế liệu sắt thép như thế nào?

Phế liệu sắt thép chính là phần bị loại bỏ trong quá trình sử dụng hay xây dựng tại các công trình. Phế liệu này là nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghiệp tái chế. Khác với phế thải, phế liệu sắt được dùng làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất ra những sản phẩm hàng hóa mới, có tính ứng dụng cao và mang lại giá trị kinh tế nhất định. Tùy theo tính chất mà phế liệu sắt được phân ra thành những loại khác nhau.

Giá mua sắt phế liệu trên thị trường hiện nay tại tphcm 1

Phân loại đầu tiên chính là các phế liệu sắt ở dạng cây như sắt phi và các loại sắt có hình chữ U, I, H. Đây được coi là phế liệu sắt loại một do không lẫn tạp chất và có thể tiếp tục sử dụng được. Loại này được thu mua với giá cao nhất trong các loại.

Tiếp đến chính là phế liệu sắt loại 2. Loại phế liệu sắt này thường được thải ra trong quá trình xây dựng các công trình. Chúng thường ở dạng mẫu ngắn hoặc dạng lớn và bị lẫn các tạp chất hay đất đá trong quá trình xây dựng. Chính vì vậy mà chúng có giá thu mua thấp hơn so với loại 1.

Cuối cùng chính là phế liệu sắt loại 3 và các ba zớ sắt. Loại này có giá thành rẻ nhất khi mua sắt phế liệu hiện nay. Bởi vì chúng chính là sắt thép vụn bị thải ra trong quá trình tiện, phay, bào để làm ra những sản phẩm khác.

Giá mua sắt phế liệu trên thị trường hiện nay tại tphcm 2

Giá mua sắt phế liệu tại tphcm hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở thu mua phế liệu sắt trên thị trường tphcm. Tuy nhiên tại mỗi cơ sở có thể có mức giá thu mua chênh lệch nhau do nhiều yếu tố tác động khác. Có không ít cơ sở thu mua lợi dụng lòng tin của khách hàng là không cập nhật được giá phế liệu sắt thép gần nhất nên cố tình chèn ép, giả rẻ và thu mua không đúng giá. Do vậy nắm được giá cả phế liệu sắt thép hiện thời là điều tất yếu khi bạn có số lượng lớn cần thanh lý.

>> Tham khảo: Những mẫu balo laptop cho nữ mới nhất hiện nay

Thông thường, giá phế liệu sắt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Số lượng thanh lý khác nhau hay chất lượng phế liệu khác nhau sẽ có những mức giá khác nhau. Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở mua sắt phế liệu ở tphcm, sắt đặc phế liệu có giá dao động từ 7.000 đến 8.000 đồng/kg. Ngoài ra, phi sắt cây có giá cao hơn rất nhiều lần và dao động từ 95.000 đến 145.000 đồng/ cái tùy kích cỡ và chất lượng.

Giá mua sắt phế liệu trên thị trường hiện nay tại tphcm 3

Tuy nhiên, giá trên chỉ mang tính chất để tham khảo vì giá phế liệu sắt thay đổi lên xuống mỗi ngày. Kinh nghiệm cho thấy để chọn được cơ sở có giá thu mua cao nhất, bạn hãy tìm hiểu nhiều cơ sở khác nhau. Sau đó tiến hành so sánh giá thu mua giữa các địa chỉ rồi chọn ra cơ sở mua phế liệu sắt giá tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ thiết thực nhất về phân loại cũng như giá cả của một số loại sắt phế liệu tại tphcm hiện nay. Hy vọng qua bài viết này, bạn không còn thắc mắc gì về giá mua sắt phế liệu nữa.

Bản quyền: https://nguonkienthuc.com/

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments