Giá đất nền tăng cao nhưng giao dịch vẫn đóng băng

Tuy nhu cầu mua nhà ở nhiều nhưng giá nhà đất vẫn cứ ngày một tăng cao nên người dân buộc phải dừng lại để tiếp tục ở nhà thuê. Do vậy mà mặc dù rất nhiều đất nền được rao bán song không nhiều giao dịch được diễn ra thành công.

Đất nền giá cao ngất ngưởng

 

Các nền đất ngoại thành hiện nay hầu như do các nhà đầu tư văn phòng cho thuê quận Phú Nhuận giá rẻ ( http://vanphongchothuequanphunhuan.com/ ) thứ cấp tự mua bán qua lại lẫn nhau. Qua mỗi lần sang nhượng thì giá cả lại tăng lên và kể cả những nền đất xấu dù có hạ giá sàn cũng không có người muốn mua thì cũng vấn tăng theo do xu hướng mua đi bán lại sẽ có lời nên hoạt động mua bán bất động sản của các nhà đầu tư vẫn diễn ra mạnh mẽ.

Hiện tượng bơm giá nhà đất của nhà đầu tư

Nhiều dự án nhà nước mới mở bán không lâu đã bị thông báo hết hàng trong khi các nhà đầu tư thì mua đi bán lại và qua sang nhượng nhiều lần thì đến tay người dân giá trên trời khiến cho nhiều giao dịch bị ảnh hưởng và không có người mua. Những đất nền đẹp thì giá bị chênh đến 50% nhưng khách hàng có điều kiện và muốn phát triển nên vẫn bỏ số tiền lớn ra để mua lại, còn những đất nền có giá trị thấp thì vì giá cao nên rơi vào tình trạng ế.

Mua bất động sản đã qua tay nhà đầu tư

 

Hiện tượng mà các nhà đầu tư tự mua bán lẫn nhau qua tay như vậy và nâng giá ngày càng cao qua mỗi lần sang nhượng diễn ra phổ biến tại các khu vực ven thành phố và ngoại thành. Điều đó cho thấy, theo thực tế thì giá đất nền rất phù hợp với mức sống của người dân và cũng không phải do giao dịch sôi động giữa người bán và người mua nên gái tăng cao mà là do các chủ đầu tư sử dụng cách sang nhượng nhiều lần nâng giá lên như vậy để kiếm lời làm cho thị trường bất động sản bị nhiều lần đóng băng.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 – Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments