Giá ảo đất nền gây nhiều trở ngại cho người mua bất động sản

Giá ảo là vấn đề mà các nhà đầu tư bất động sản đều lo ngại, đặc biệt là nhà đầu tư các tòa nhà cho thuê văn phòng quận Bình Thạnh ( http://vanphongchothuequanbinhthanh.com/ ). Khi đấu giá mà gặp phải những nhà đầu tư khác là người của công ty bất động sản cố tình đẩy giá lên cao, điều này gặp nhiều nhất ở những tòa nhà có vị trí đẹp.

Giá đất nền tăng gây nên sự đóng băng

Tòa nhà nằm ở vị trí đẹp thì các nhà đầu tư sẽ cố hết sức để đấu giá cho được vì dễ dàng kinh doanh. Tuy nhiên, việc đẩy giá ảo quá cao khiến cho hàng loạt bất động sản rơi vào tình trạng không có người mua. Không chỉ trung tâm thành phố mà các vùng lân cận như quận Thủ Đức, Hóc Môn, Củ Chi giá ảo cũng đưa lên cao ngút làm cho đất nền ở đây bị đứng do giá cao quá không có người mua. Nhiều nhà đầu tư sau nhiều năm đầu tư đất nền mà không có người mua nên hạ giá bán gỡ vốn.

Nhà nước giải quyết vấn đề giá đất nền ảo

Trước tình hình giá đất bị đảo lộn như vậy, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và làm rõ giá đất nền tăng một cách đột ngột và cao ngút như vậy là do đâu. Cách mà các lãnh đạo làm đó là liệt kê lại danh sách bất động sản. Sau đó xét duyệt và công bố kết quả cho người dân nắm được mọi thông tin liên quan đến bất động sản để tránh bị cò đất cũng như hiện tượng nâng giá ảo làm ảnh hưởng đến quá trình mua bán hay thuê của người dân.

tình hình đẩy giá ảo bất động sản

Xem thêm: Lưu ý khi tìm văn phòng cho thuê diện tích nhỏ

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề giá ảo thì chỉ đạo các cấp đã đề ra phương án yêu cầu diện tích đất tối thiểu để tách thửa. Bên cạnh đó, quản lý chặt chẽ những trường hợp mua bán để tránh tình trạng bị cò đất hay những người trong giới đầu nậu lợi dụng tách thửa và phân lô bán. Việc phân lô bán dễ dàng giúp cho chủ đất nâng giá lên và từ đó với mỗi thửa đất sẽ thu được lợi nhuận cao.

Cty TNHH DV Bất Động Sản Leader Real

10 Phan Đăng Lưu, F7, Q. Bình Thạnh, TPHCM

Điện thoại: 08 730 88678 – Hotline: 0968446868

Email: info@leaderreal.com.vn

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments