Dùng dụng cụ đo điện kiểm tra điện trở Transitor

Có nhiều cách khác nhau để xác định chân Transitor và kiểm tra Transitor xem sống hay chết trong dụng cụ đo điện. Bằng cách đo BE, BC, CE trong đồng hồ.

Hướng dẫn kiểm tra Transitor
Hướng dẫn kiểm tra Transitor

 

Chọn thang đo trên dụng cụ đo điện

Trên dụng cụ đo điện cụ thể thể là đồng hồ vạn năng Mitutoyo có một thang đo chuyên dùng cho Transitor. Được ký hiệu là hFE để có thể cắm các transitor vào đo, được bố trí B,C,E sao cho phù hợp với các BJT

Cách đo trên đồng hồ vạn năng Mitutoyo

  • Chọn thang đo Transitor là hEF
  • Cắm Transitor PNP và NPN thì màn hình sẽ hiện giá trị số khuếch đại và quan sát thì chúng ta nhận được chân nào là B,CE để có được kết quả đo
  • Gía trị đo được kết hợp với lỗ cắm ta xác định được chân Transitor và độ sống chết

Thử cả 2 lỗ để xác định chiều thuận ngịch, nếu cả 2 đều hiển thị thì biết được độ sống chết của các chân. Đây là một công cụ hữu ích cho việc xác định Transitor.

Dùng dụng cụ đo điện kiểm tra Transitor
Dùng dụng cụ đo điện kiểm tra Transitor

 

Trên đây là các hướng dẫn để giới thiệu cho mọi người các thang đo thông số khi kiểm tra transitor bằng đồng hồ vạn năng Mitutoyo, cũng như cách sử dụng thang do, còn có các giải đo thông mạch mà dây dẫn trong đồng hồ phát ra tiếng kêu, nếu không kêu thì đoạn dây đó đã bị đứt.

Ngoài tác dụng để kiểm tra transitor đồng hồ còn dùng để đo dụng cụ đo chính xác những thông mạch có nhiều những vật cần đo khác nau, để lựa chọn thang đo. Qua trên đồng hồ là đồng hồ thông dụng cơ bản. Và không phân biệt nhiều giải đo trong thang đo thô. Mỗi dụng cụ đo điện đều có những chức năng phù hợp khác nhau, tuy nhiên thì việc sử dụng chúng cũng không phải dễ dàng nếu không cẩn thận thì khi sử dụng rất dễ gây ra cháy nổ tạo ra nhiều nguy hiểm cho người dùng.

Chúc các bạn sử dụng được dụng cụ đo điện hợp quy tắc.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

Địa chỉ: 781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036

Email: info@trungtamthietbi.com

Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

 _Diễm_

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments