Đề phòng chiêu trò chơi xấu của đối thủ trong quá trình làm SEO

Muốn một từ khóa lên top thì khó đòi hỏi người làm SEO áp dụng nhiều kỹ năng nhưng để hạ top thì sẽ không mấy khó, chỉ cần dành một ít thời gian mỗi ngày thì trong vòng một tháng thì một từ khóa đang ở top 3 vẫn có thể biến mất khỏi Google nếu không kịp phát hiện và khắc phục. Do vậy, là một SEOer bạn phải nắm bắt được những chiêu trò chơi xấu mà đối thủ có thể áp dụng cho website của mình.

Phong-tranh-chieu-tro-choi-xau-trong-seo

Hình thức SEO bẩn

Trong nội dung bài viết này đào tạo SEO giá rẻ sẽ tổng hợp những hình thức chơi xấu nhằm hạ top đối thủ nhanh chóng và thường được các SEOer áp dụng. Trước khi vào bài viết mình cũng xin nhấn mạnh một điều, mục đích mình chia sẻ bài viết nào để mọi người phòng tránh chứ không phải để mọi người áp dụng chơi xấu đối thủ của mình. Chắc hẳn là một SEOer thì bạn sẽ hiểu rõ việc đưa một từ khóa lên top là khó khăn đến mức nào rồi.

Những chiêu trò chơi xấu thường gặp

  1. Liên tục bơm backlink xấu

Với hình thức này thời gian hạ top này thì bất kỳ một SOEer nào cũng có thể nào nhưng sẽ mất nhiều thời gian mới có thể phát huy được công dụng, thứ hạng từ khóa cũng sẽ bị tụt hạng dần chứ không đột ngột biến mất khỏi Google, nếu bạn thường thường xuyên kiểm tra từ khóa thì có thể khắc phục nhanh chóng.

Với cách thức chơi xấu này là có 2 hình thức. Một là, đối thủ sẽ lấy link SEO của bạn chèn liên kết đến những trang web không chất lượng, trang web đen hoặc ở những bài viết có lượng out link cao. Thông thường thì họ sẽ spam liên kết ở phần bình luận bên dưới bài viết, chỉ cần viết một vài từ rồi chèn link SEO của bạn vào một anchortex tùy hứng. Hai là họ tìm những bài viết mà bạn viết trên các mạng xã hội, forum thông qua các công cụ kiểm tra backlink rồi chèn thêm liên kết từ những website xấu ở mọi nơi, thường là phần bình luận.

Cách khắc phục là bạn phải thường xuyên kiểm tra thứ hạn từ khóa nếu nó có dấu hiệu tụt hạng thì phải để ý và tìm nguyên nhân. Kiểm tra backlink trỏ về website bằng công cụ Webmaster Tool, để chắc chắn kiểm tra được lượng baclink trỏ về nhanh nhất để kịp thời khắc phụ thì bạn nên dùng những công cụ có tính phí như Ahref. Tiến hành chặn những backlink xấu ngay khi phát hiện bằng Webmaster Tool.

  1. Sao chép nội dung bài viết của bạn

Nếu bạn SEO bài việt thì để chơi xấu bạn đối thủ có thể sẽ copy bài viết ấy rồi Spam thật nhiều ở cách forum kết hợp với một vài hình thức kết hợp liên kết thì bài viết ấy sẽ bị Google đánh giá là nội dung trùng lặp quá nhiều và những liên kết trong những bài sao chép ấy cũng bị liệt vào danh sách những liên kết không tốt.

Vời hình thức này bạn bạn chỉ có thể đề phòng lúc ban đầu chứ không thể khắc phục về sau. Cách duy nhất là bạn đề phòng chính là bài viết ấy phải do bạn viết và tiềm cách khai báo và chứng mình với Google biết đây là bài viết đầu tiên do website bạn cung cấp.

  1. tạo suggest xấu trong Google search box

Suggest là một tính năng gợi ý của Google đối với những từ khóa có lượng người truy cập lớn, nhằm tạo sự gợi ý cho người tìm kiếm. Thế nhưng điều này vô tình trở thành chiêu trò để đánh hạ danh tiếng của đối thủ.

Việc tạo suggest trên Google search box mất nhiều thiều thời gian và cần một nhóm người để thực hiện. Do vậy, để khắc phụ bạn cũng cần một nhóm người để thực hiện bằng cách tạo một suggest tốt để lấn áp hoặc đẩy mấy hoàn toàn suggest ấy.

  1. Hack website

Lợi dụng sơ hở về bảo mất rất có thể những SEOer chuyên về quản trị mạng có thể lấy mất quyền kiểm kiểm soát website thậm chí là xóa sạch mọi dữ liệu trong trang website của bạn. Cũng tùy thuộc vào mức độ sơ hở về bảo mật mà đối thủ có thể chỉ thay đổi một vài điểm nhỏ của website như chặn bot Google truy cập hoặc chèn thêm thật nhiều link ẩn vào website.

Để khắc phục bạn chỉ có thể tối ưu mọi chức năng về bảo mất website như bất tông báo mỗi khi truy cập vào Webmaster Tool. Nên tạo website từ những nguồn chất lượng như WordPress cài đặt thêm Plugin Google Authenticator, tạo cho mình một mật khẩu mạnh, tối ưu tất cả các hình thức bảo mật.

  1. Tấn công từ chối dịch vụ (DDos)

Với hình thức này có thể đối thủ sẽ tạo ra một lượng truy cập ảo lớn thông qua cổng đăng nhập proxy hoặc mạng botnet đổi bộ vào địa chỉ website trong một thời điểm nhằm đánh sấp máy chủ hoặc tắc nghẽn mạng. Nghĩa là tất cả người dùng truy cập vào website đều bị từ chối, nghẽn băng thông, ngay cả bạn cũng không truy cập được.

Xem thêm: Cơ chế hoạt động và phân tích từ khóa của Google

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments