Công việc khảo sát địa chất công trình như thế nào

Nghề khao sat dia chat công trình có thể ví như người đi đầu để rà sát việc khảo sát địa chất không những cực nhọc mà còn có nhiều áp lực, nói chính xác hơn thì là trách nhiệm. Bảng kết quả của công tác khảo sát công trình đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng công trình sau. Chính vì vậy mà trách nhiệm của họ cũng vô cùng quan trọng và đối với những anh em trong nghề mà nói thì đây quả thật là một nghề lao động chân tay nhưng cũng có kết hợp trí óc, việc khảo sát đồi hỏi phải có nhiều kinh nghiệm lẫn kiến thức. Vậy liệu có mấy ai cho đây là nghề mà họ đam mê hay đơn giản chỉ là vì mưu sinh nên phải chấp nhận theo nghề.

Ngành khoan khảo sát địa chất công trình công trình là lấy mẫu thử để nghiên cứu đánh giá những biến đổi mà địa chất có thể xảy ra, phát hiện những nguy cơ sụt lún nếu có. Địa chất công trình cũng chính là người lính trinh sát đi trước tìm hiểu, đánh giá thực chất môi trường về địa chất. Vì vậy, ngoài việc cần quan tâm đến chất lượng khảo sát các công trình, mà còn đòi hỏi các đơn vị khảo sát phải nỗ lực về mọi mặt, vì đối với bất kì công trình dù lớn hay nhỏ, quan trọng hay không nhưng nếu xảy ra sự cố đều gây tổn thất, nhẹ thì tổn thất về của cải vật chất nặng là tính mạng con người.

Để đảm nhiệm công việc khảo sát như thế đơn vi thi công cần phải được đào tạo không những qua trường lớp mà còn qua những lần đi thực tế một thời gian dài ít nhất cũng phải là 4 công trình thì mới có thể quản lý nhóm. Bởi để khảo sát chính xát buộc phải sử dụng những ứng dụng công nghệ về đo địa trắc như hệ thống thông tin địa lý GIS, định vị vệ tinh DPS, lượng ảnh viễn thám, công nghệ xử lý ảnh…chứ không thể biết cách đề ra phương án thông qua số liệu thi thập được, cho nên để nắm bắt cách sử dụng chúng chỉ có thể trãi ai những lần đi thực tế công trình.

Mỗi công việc đều có những cái hay và cái dở khác nhau và khi đã chọn một nghề cho dù nó còn nhiều khó khăn hay cơ cực đến đâu thì chúng tai cũng sẽ sớm thích ứng được, dù là làm với đam mê hay vì chén cơm manh áo thì chúng ta vấn sẽ phải hoàn thành đúng với trách nghiệm mà công ty khoan địa chất được giao. Nghề kỹ sư trắc địa, khảo sát địa chất-địa hình cũng vậy, vất vả nhưng sẽ thỏa lòng cho các bạn thích khoa học và thích … đi đây đi đó.

Công ty cho thuê khoan và khảo sát địa chất
Địa chỉ: 49 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, tp HCM
Điện thoại: 0938.161.031

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments