Có nên mua Text link, chèn link vào phần bình luận và chữ ký

Hằng năm Google đổi mới hàng trăm lần, cập nhật và loại bỏ hàng trăm thuật toán do vậy cách thức làm SEO cũng vì đó mà thay đổi qua từng năm, có năm biến động mạnh có năm thì âm thầm thay đổi. Nếu như trước đây việc mua link, chèn link vào phần chữ ký và bình luận được xem là có hiệu quả và được hầu hết mọi SEOer thực hiện thì liệu bây giờ những cách thức ấy có được đánh giá hiệu quả? Trong bài viết này hãy cùng đào tạo SEO giá rẻ điểm mặt những cái lợi và cái hại của việc đặt Textlink và việc chèn link vào phần chữ ký, bình luận nhé.

Lua-cho-hinh-thuc-chen-link

Lựa chọn hình thức đi link

Trước khi nói về những mặt lợi hại của những cách thức làm SEO nêu trên, mình cũng xin nhấn mạnh một điều là làm SEO bây giờ không đơn giản như những năm trước 2011 và Google đang ngày một siết chặt việc làm SEO tại Việt Nam, làm SEO ngày một khó khăn hơn rất nhiều. Bên cạnh có mình xin nói thêm cách tính giá trị liên kết của Google theo thứ tự là từ trái sang phải và từ trên xuống dưới, nghĩa là những link nằm hàng đầu sẽ được đánh giá cao và giảm dần độ tin cậy ở những liên kết bên dưới.

Tìm hiểu về sự lợi hại của việc đặt Text link trong thời buổi SEO hiện nay

Trước đây, việc mua bán và trao đổi Text link được diễn ra rất sôi nổi trong nghề SEO vì được xem là khá hiệu quả, cũng chính vì điều này mà hình thức spam liên kết bắt đầu diễn ra tràn lan. Để khắc phục điều này năm 2012 Google đã công bố thuật toán Penguin và công bố rằng sẽ không tính giá trị của việc đặt Text link, thuật toán này được cập nhật và hoàn thiện ở năm 2013 Google bắt đầu thẳng tay đàn áp tất cả hệ thống forum mua bán Text link và những hệ thống bị xem là vi phạm.

Dù Google đã công bố không tính giá trị của việc đặt Text link nhưng trên thực tế đến nay Google vẫn tính giá trị liên kết theo hình thức từ giá trị trên xuống dưới và từ trái sang phải, bên cạnh đó khi kiểm tra liên kết trỏ về từ những công cụ như Webmaster tools Ahref về chúng ta vẫn tìm thấy những text Link mà chúng ta từng đặt… Do vậy, có thể suy ra việc đặt Text link vẫn còn một giá trị nào đó, hoặc Google chỉ công bố để hạn chế Spam link.

Thế nhưng trước khi quyết định mua Text link bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những website bạn sẽ mua, tránh đặt Text link ở những forum được tạo lập thành một hệ thống, không được mua những Text link ở những website có link out (External link) vượt quá 50.

Kết luận: Đặt Text link vẫn còn có giá trị trong việc làm SEO, thế nhưng quan trọng là bạn phải biết chọn lựa website để đặt Text link và điều chỉnh lượng link trỏ về website hàng ngày.

>>>  Giới thiệu 2 mô hình xây dựng backlink cơ bản

Tìm hiểu về sự lợi hại của việc chèn link trong phần chữ ký và phần bình luận.

Trước khi nói về sự lợi hại của 2 cách thức này cho phép mình nói lên suy nghĩ của chính mình trước nhé. Nói thật là mình chúa ghét những ai đi spam link phần luận trong những bài viết chia sẻ của mình trên các forum, bạn thử mà xem mỗi ngày mail của bạn nhận được toàn những bình luận rác với mục đích chỉ là chèn link vào liệu bạn có bực. Bên cạnh đó, với những việc spam link vào phần bình luận thì bài viết của bạn không sẽ không được Google đánh giá là chất lượng cho dù có nhận được lượng traffic lớn. Với mình những người thường xuyên spam như thế thì mình không bao giờ xem họ là một SEOer thực thụ mà ngược lại mình xem họ như một ký sinh trùng tàn phá, không ai có lợi.

Tại sao mình lại nói không ai cùng có lợi, vì thực tế việc chèn link vào trong phần chữ ký khá phiền phức mà lợi ích thì vô cùng ít nếu bạn làm SEO dịch vụ thì tốt nhất đừng bao giờ áp dụng cách thức này nhé, còn riêng về spam link trong phần bình luận là bạn hoàn toàn không được hưởng lợi ích gì mà nếu xui bài viết đó có quá nhiều người spam như bạn thì sẽ vô cùng nguy hiểm cho tất cả các link trong trang web đó. Đơn giản một trang web có càng nhiều link out thì chất lượng của trang web ấy sẽ càng giảm, cho đến một mức độ sẽ bị Google đánh giá trang ấy là spam và liệt vào liên kết xấu.

Tóm lại, mình có thể khuyến khích các bạn mua Text link nhưng không bao giờ khuyên các bạn sử dụng hình thức spam link vào phần bình luận cũng như ở phần chữ ký. Nếu bạn đang áp dụng 2 hình thức điên rồ này thì hãy dừng ngay trước khi bị Google “dòm ngó”. Bên cạnh đó, đa phần mình thấy những ai áp dụng hình thức spam link phần bình luận đều bị Mod/Admin ở các forum chất thẳng tay band nick vĩnh viễn.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một khóa hoc SEO chuyên nghiệp xin liên hệ:

APPNET – Digital Marketing – Tinh Hoa Tiếp Thị Số
Cơ sở 1: Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa TPHCM
Cơ sở 2: 37 Hoa Sứ, P7, Phú Nhuận, TPHCM
Điện thoại: (08) 62 70 30 30
marketing@appnet.edu.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments