Chữa trị bệnh giời leo hiệu quả và an toàn tại nhà

Thông thường thì vào những thời điểm mùa hè hay cuối hè sắp sang thu sẽ có xuất hiện bệnh giời leo ở một số người.

Xem thêm: Mùa khô chăm sóc đôi môi như thế nào là đúng cách

Giời leo là một loại côn trùng còn có cái tên là bọ giời ban đêm nó sẽ có màu xanh lục được phát sáng ra, nó sẽ bò lên da chúng ta và tiết ra dịch nhầy chứa acid phốt pho hữu cơ gây bỏng ở da. Nếu chẳng may chúng ta đè nát chúng da sẽ bị bỏng nặng tạo thành một đám lớn, nếu nhẹ thì chỉ là một đường vệt dài. Chữa trị bệnh giời leo hiệu quả và an toàn tại nhà dưới đây sẽ phần nào giúp được các bạn chữa trị triệu chứng bị bỏng ấy

Triệu chứng và cách chữa trị giời leo

Khi chúng ta bị giời leo có một số người bị đau thần kinh đó là một trong những biến chứng để lại rất nguy hiểm và đáng sợ cho chúng ta. Và thường thì biến chứng này chúng ta chỉ hay gặp ở những người trên 50 tuổi, những người già.

Triệu chứng của giời leo

Triệu chứng của giời leo

Nếu chúng ta bị bội nhiễm ở trên da như vậy không được chữa trị kịp thời các vết loét do bỏng nước ở giời leo sẽ bị nhiễm trùng sẽ bị viêm nặng hơn và bọng mủ ở da. Nếu không may bạn bị ở hố mắt không chữa trị kịp thời có thể khiến cho mắt bị viêm kết mạc, viêm giác mạc, loét giác mạc hay nặng hơn có thể chúng ta sẽ bị mù. Đối với vùng da bị nặng, để lâu không được điều trị chúng sẽ phát tán mạnh vào các hệ tuần hoàn và gây tổn thương các tạng như: Não, gan, phổi, và thậm chí có thể bị tử vong.

Và sau đây những cách trị giời leo hiệu quả, an toàn

Những lúc chúng ta bị giời leo cũng là lúc mà cơ thể chúng ta có sức đề kháng yếu. Chính vì vậy mà chúng ta cần phải bổ sung cho cơ thể những loại vitamin cần thiết, các khoáng chất, các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể để có thể nâng cao sức đề kháng cho cơ thể giúp chống lại các virus gây bệnh.

Nước cam giải độc thanh nhiệt cơ thể

Nước cam giải độc thanh nhiệt cơ thể

Một ngày chúng ta nên uống thật nhiều nước, nên bổ sung thêm nước chanh, nước cam tươi để giúp cơ thể giải độc, bổ sung hàm lượng vitamin cho cơ thể và cơ thể có sức đề kháng cao hơn.

Có thể chúng ta cũng nên ăn một số loại thức ăn giúp cho giải độc, thanh nhiệt cơ thể như: Nấu chè đậu xanh, hầm đậu xanh, sâm bổ lượng, hạt sen, rau má, khổ qua, các loại hoa quả tươi mát khác…

Dùng gạo nếp và đậu xanh trị giời leo

Dùng gạo nếp và đậu xanh trị giời leo

Cạnh đó trong nhân gian người ta còn hay thường dùng đậu xanh và gạo nếp để trị bệnh giời leo. Ở đậu xanh và ở gạo nếp chúng có khả năng hút nước thấm nước rất nhanh, nên chúng ta có thể giã nhuyễn hay xay nhuyễn gạo nếp cùng với đậu xanh với nhau theo tỉ lệ 1:1 đều nhau sau đó đem đắp lên những vùng da bị giời leo, hỗn hợp này giúp cho vùng da nhanh khô hơn, vết thương cũng mau lành và còn tránh được những vùng giời leo khác dịch nước vỡ ra lan đến những vùng da xung quanh, ngăn được khả năng phát tán của bệnh.

Xem thêm: Cà chua công dụng làm đẹp da hiệu quả, an toàn tại nhà

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments