Chọn máy mài bóng an toàn không phải là chuyện đơn giản

Đặc điểm máy mài bóng

Máy mài bóng là công cụ dùng để đánh bóng bề mặt vật liệu, việc lựa chọn được chiếc máy mài bóng và sử dụng chúng đúng quy tắc thì không phải ai trong chúng ta cũng nắm rõ được.
 
Máy đánh bóng DCA
Máy đánh bóng DCA
Việc lựa chọn máy đánh bóng với mục đích là để mài đánh bóng vật liệu, hay là ứng dụng cắt bình thường. Vậy phải sử dụng máy mài vật liệu nào, cắt ở tốc độ bao nhiêu là hợp lý.Đòi hỏi phải sử dụng đúng tốc độ mài của máy
 • Khi sử dụng máy mài để cắt vật liệu thì không cần phải sử dụng cắt ở tốc độ cao, công suất cũng không cần phải quá mạnh, chỉ cần sử dụng đĩa cắt đúng.Và tốc độ cắt thông thường là từ 10.000 vòng/ phút, với công suất 800 W là có thể thực hiện các thao tác diễn ra dễ dàng và nhanh chóng rồi.
 • Nếu sử dụng tốc độ mài quá lớn sẽ làm cho các vật liệu mài bị xếp cháy, đây là vấn đề mà thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình hoạt động.
 • Máy mài còn dùng để máy mài bóng, với các vật liệu inox thì tốc độ sử dụng khoảng 2.500 vòng/ phút. Để đánh bóng sơn oto thì tốc độ cần phải chậm hơn khoảng 500 vòng/ phút.
 • Thông thường thì các máy mài, máy chà nhám rung trên thị trường có 6 cấp tốc độ để sử dụng, vì vậy bạn có thể tùy ý điều chỉnh phù hợp.

Về công suất hoạt động của máy

 • Công suất hoạt động của máy nói lên được tuổi thọ của máy như thế nào, độ bền ra sao. Nói lên khả năng hoạt động của máy giúp khách hàng có thể an tâm lựa chọn.
 • Chú ý không ép máy quá tải vì điều này sẽ làm giảm đi tuổi thọ của máy, làm cháy máy, hư hại nghiêm trọng.
 • Đối với những công việc gia dụng chỉ nên sử dụng máy có công suất hoạt động nhỏ từ 800 W, vừa tiết kiệm chi phí, hoạt động dễ dàng, lại tránh được lãng phí.
 • Sử dụng máy với các ngành công nghiệp nhẹ nên dùng máy có công suất từ 1000 W.
 • Ngành công nghiệp nặng như đóng tàu, dùng may cha nham bang có công suất từ 1400 W.

Độ bền được thể hiện qua 2 yếu tố là:

 

Sử dụng công cụ máy mài bóng
Sử dụng công cụ máy mài bóng

 Bản chất bên trong máy

 
 • Bộ phận rotor, stator là quan trọng vì được cấu tạo với các dây chịu tải tốt, số vòng quấn đầy đủ cho hệ số quá tải lên đến 150%. Những loại máy không tốt thì số dây chịu tải ít và có chất lượng kém, làm hao phí và phải thay thế liên tục.
 • Bạc đạn và bánh răng là chuyển động chính của may cha nham vuong, thép tốt cùng với độ chịu lực cao là điều kiện để máy có thể hoạt động ổn định. Còn với vật liệu chế tạo không tốt thì sau thời gian ngắn sử dụng sẽ là cho công cụ bị hay vỡ.

Về điều kiện tác động từ bên ngoài

 
Một môi trường công nghiệp nhiều bụi sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy thậm chí còn gây ra cháy máy. Vì vậy bụi công nghiệp cần phải được giải quyết. Máy chà nhám rung khi hoạt động sẽ tăng ma sát, che lỗ thoát khí, làm nóng máy, làm ảnh hưởng đến máy có bị hư hại, nên sử dụng máy có các hệ thống làm mát hiệu quả để hoạt động có năng suất và mang lại hiểu quả làm việc.
 

CÔNG TY THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP GTG
 
Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM
 
Điện thoại: 08 3868 6666
 
Fax: 08 3868 6688
 
Giấy ĐKKD:  0303059482 tại TP HCM
_Diễm_
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments