Chia sẻ phương thức SEO Offpage hiệu quả

Ở bài viết trước đây đào tạo SEO giá rẻ đã từng chia với các bạn về SEO Onpage, SEO Onpage là gì? Và cách tối ưu Onpage cho page SEO. Tiếp theo trong phần này mình sẽ tiếp tục chia sẻ với mọi người về phương thức SEO Offpage theo mình là hiệu quả và mọi người cũng nên tham khảo.

>>Tối ưu các yếu tố khi Seo Onpage

Phương thức SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là phương thức sau khi bạn đã tối ưu xong bước Onpage và đây cũng là phương thức để bạn cạnh tranh top ở những từ khóa khó. Mô hình Backlink mỗi người mỗi khác, nếu bạn đã tiến hành xong bước Onpage cũng đồng nghĩa với việc bạn đã tối ưu xong bước Interal Link. Như vậy, chắc hẳn bạn cũng đã mường tượng ra cho mình một mô hình Back link nào đó, còn không bạn cũng có thể tham khảo thêm những mô hình Back Link cơ bản ở những bài viết chia sẻ trước đây.

SEO-offpage-seo

Xây dựng Backlink SEO Offpage

Điều quan trọng nhất trong Offpage chính là bạn phải tìm cho mình những nguồn Backlink có độ Trust cao. Đa phần những trang có độ Trust cao sẵn có là những trang Social (trang mạng xã hội) như G+. Pinterest, Linkedin, Facebook hay Youtube. Kế đến là những trang forum, một điều lưu ý trong việc lựa chọn forum là không phải forum nào bạn cũng có thể dùng được, bạn đừng nghĩ càng đa dạng forum, đa đang Backlink là sẽ càng tốt. Ở những trang Social chất lượng thì bạn không cần quan tâm đến những yếu tố này nọ, nhưng đối với các diễn đàn thì bạn phải chú ý đến rất nhiều yếu tố như xem forum ấy có sanbox hay chưa, có bị chuyển hướng redirect hay không hoặc là có bắt đăng nhập mới nhìn thấy link hay không… và rất nhiều yếu tố khác.

Ở những trang Social chất lượng bạn hãy tận dụng bằng cách xây dựng một nội dung và chèn thêm các link SEO của bạn vào những nội dung ấy và tiến hình Build ở các forum, nghĩa là bạn hãy xem những bài viết trên Social ấy như một link SEO cho mình. Với những trang mạng có sẵn độ Trust cao bạn không cần phải tối ưu phiền phức như quá trình Onpage, chỉ cần SEO nhẹ là có thể lên được top.

seo-mang-xa-hoi

Tìm những trang Social chất lượng là việc làm rất quan trọng

Nếu có thể bạn cũng nên xây dựng cho mình một hệ thống vệ tinh, vì đa phần những trang forum cho phép thành viên chèn link dù có độ trust cao nhưng vẫn bị Google đánh giá thấp vì những trang forum này đa phần mọi người truy cập đều dùng để Spam link chứ không dùng để chia sẻ những nội dung chất lượng. Bạn xây dựng vệ tinh cho mình thì chính bạn sẽ là người sở hữu và sử dụng nó, sẽ có rất nhiều lợi ích từ việc xây dựng một site vệ tinh trong SEO. Bạn có càng nhiều site vệ tinh chất lượng thì khả năng bạn cạnh tranh thứ hạng càng cao.

Nói về Backlink trong Offpage vẫn còn rất nhiều phương thức như đặt banner quảng cáo hoặc Text link ở những trang khác có lượng người tương tác cao. Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn sử dụng 2 hình thức này vì nhược điểm quá lớn mà hiệu quả cũng chỉ là nhất thời, thậm chỉ với hình thức đặt Text link quá liều và không tự nhiên rất có thể sẽ bị Google sôi ngó và những forum bạn đặt Text link bị Google phạt thì trang web của bại cũng sẽ bị liệt vào diện tình nghi, rất có thể website ấy cũng sẽ bị Google phạt.

Cũng như những bài viết khác, bài viết này là những chia sẻ dựa trên quan điểm của riêng mình thông qua kinh nghiệm làm SEO. Do vậy, cũng có thể có một vài ý sẽ không phù hợp với nhiều quan điểm của một vài người người. Nếu có ý kiến gì xin mọi người hãy đóng góp thêm.

Xem thêm: Sử dụng chữ ký profile và những nguy hại

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments