Cách sử dụng Pinterest để thực hiện social SEO

Để hoàn thành quá trình social SEO thì điều trước tiên là bạn phải tìm cho mình một list các trang mạng xã hội có độ Trust cao. Trong một bài viết trước đây, mình có chia sẻ với mọi người danh sách 36 trang mạng xã hội chất lượng nhưng không có hường dẫn cách seo từ khóa lên top thông qua những trang mạng xã hội ấy. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ quay lại chia sẻ với các bạn cách sử dụng khai thác trang mạng Pinterset.

pinterest-seo

Dùng Pinterest để SEO tại sao không

Lý do để bạn sử dụng Pinterest để thực hiện social SEO

Lý do nào mình không dùng những trang mạng xã hội khác để hướng dẫn mà lại dùng trang Pin này? Facebook hiện tại đang là trang mạng xã hội lớn thế giới tại sao mình không lấy nó ra để làm demo hướng dẫn, đơn giản là vì vó đã quá phổ biết bất kỳ làm SEOer cũng sẽ nắm bắt được hết những tính năng của facebook và cũng có thể tự nghĩ ra một và phương thức SEO thông qua Facebook. Nếu xét đúng về mặt social thì Pinterest (Pin) được xếp vào một trong 3 trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới sau Facebook và Twitter. Twitter chỉ được sử dụng nhiều ở Trung Quốc, và hạn chế rất nhiều về tính năng cũng như số lượng ký tự cũng bị hạn chế rất nhiều và không được dùng nhiều ở Việt Nam do vậy không được các SEOer tại Việt Nam ưu ái lựa chọn.

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Youtube hiệu quả

Tổng quan về Pinterrest. Pin là một trang mạng xã hội chuyên về chia sẽ hình ảnh, bạn không thể đăng bài hoặc chia sẻ liên kết nếu liên kết ấy không chứa ảnh, hoặc kích thước ảnh không phù hợp. Cũng như Twitter, Pin cũng bị hạn chế về ký tự nhưng cho phép bạn viết 100 ký tự (không tính file tên ảnh), như thế cũng đủ để bạn chèn một vài liên kết bên trong. Điều quan trọng là những tính năng hỗ trợ người dùng và độ Trust của Pin rất tốt.

Pin hỗ trợ cho bạn 2 tính năng để post ảnh, một là tải ảnh lên trực tiếp từ máy tính còn 2 là liên kết từ một link có chứa ảnh phù hợp. Hai tính năng hỗ trợ này sẽ mang lại hiệu quả như nhau, nhưng đối với tinh năng tải trực tiếp từ máy thì bạn phải chỉnh sửa lại thì mới thêm được link kết từ một web site nào đó nếu muốn, chứ nó không tự động thêm liên kết như tính năng liên kết từ website.

Giao-dien-cua-mot-album-tren-pin

Giao diện một bảng ảnh trong Pin

Bạn có thể sử dụng Pin để làm SEO hoặc đơn giản dùng nó để chia chia sẻ những bài viết update trên website của bạn nhằm tăng độ lượng view cho bài viết ấy, đồng thời cũng có tăng lượng traffic cho website.

Dùng Pin để SEO rất đơn giản, bạn không cần phải quan tâm tối ưu bất cứ điều gì và Pin có độ Trust rất cao chính vì thế chỉ cần bạn SEO nhẹ là có thể chiếm được vị trí cao chỉ sau một tuần buldlink và tăng cường kết bạn tạo liên kết trên Pin. Pin có hỗ trợ kết nối với G+, Fabook và Witter, chính vì thế rất dể để bạn có thể tìm thấy bạn bè của bạn trên những trang social được liên kết này.

Xem thêm: Đề phòng chiêu trò chơi xấu của đối thủ trong quá trình làm SEO

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments