Cách bố trí các thiết bị cho tủ bếp gỗ đơn giản hợp lý

Trong nhà bếp thì luôn tồn tại 3 thiết bị vô cùng quan trọng đó là tủ bếp gỗ đơn giản (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-soi-tu-nhien-dep/) bao gồm bếp nấu và bồn rửa, tủ lạnh. Ngoài ra thì sẽ còn có quạt thông gió, máy hút mùi và kệ lưu trữ… tất cả sẽ phụ thuộc vào việc bày trí sao cho phù hợp để có thể tạo nên 1 không gian bếp đẹp và ngăn nắp.

3 loại thiết bị phổ biến trong nhà bếp kết hợp với tủ bếp gỗ đơn giản

Bếp nấu

Ngày nay thì hầu như các gia đình thường sử dụng bếp từ bởi do nó có những tính năng với ưu điểm nổi trội hơn so với các loại bếp ga hay bếp điện về mặt thời gian đun sôi, hay độ an toàn và độ chống bám bẩn cũng như hình thức thẩm mỹ.

Tuy nhiên thì do công suất tiêu thụ điện khá cao nên bạn sẽ luôn cần phải kiểm tra dây dẫn điện của bếp từ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Ở trong những căn hộ tiêu chuẩn thì hầu như vị trí đặt bếp nấu sẽ thường không được bố trí bên dưới cửa sổ bởi them như phong thủy thì việc này không tốt và dễ gây nên bệnh tật, dẫn tới việc để tủ bếp gỗ xoan đào (http://dogotamthu.com/tu-bep-go-xoan-dao-dep-gia-re-chatluong-tai-tphcm/) sao cho không để ánh sáng trực tiếp chiếu. Đồng thời cũng nên lưu ý không đặt ở vị trí trực xung với cửa bếp mà nên để sang 2 bên để tránh ảnh hướng bất lợi.

Chậu rửa

Châu rửa và mặt bàn ở 2 bên luôn được sử dụng trong nhiều nhất và thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên rất dễ hư hỏng, chính vì vậy mà nên chọn các loại chất liệu cao cấp để đảm bảo tuổi thọ của tủ bếp.

Đồng thời khi thiết kế nên để chậu rửa ở những nơi có ánh sáng tôi như cửa sổ và cần có vị trí rộng rãi cho người sử dụng.

Và phương án hợp lý nhất chính là bố trí bếp và bồn rửa vuông góc với nhau nhưng bạn tuyệt đối không nên bố trí bếp và bồn rửa đối diện nhau vì thủy – hỏa theo phong thủy là kỵ nhau, sẽ mang tới vận xấu cho gia đình.

Tủ lạnh

Sẽ tùy vào điều kiện kinh tế và sổ thích cũng như nhu cầu của gia chủ để chọn 1 chiếc tủ lạnh hơn lý vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ lạnh với kiểu dáng và công năng, màu sắc khác nhau.

Vị trí tủ lạnh hợp lý nhất chính là khi kết hợp với bếp nấu và chậu rửa sao cho tạo ra thành 1 tam giác hữu dụng để người dứng nấu có được sự thuận tiện nhất.

Nhưng chú ý không đặt tủ lạnh đối diện với tủ bếp gỗ sồi trắng hay gần với bếp nấu vì hợi lạnh và khí nóng sẽ xung khắc gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Ngoài ra thì sẽ còn những loại vật dụng khác như các khoang chứa, hay máy hút mùi sẽ bố trí theo từng nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với Cửa hàng đồ gỗ Tâm Thu

Địa chỉ: 303 Lê Trọng Tấn,P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

Email: dogotamthu@gmail.com

Tư Vấn Bán Hàng (8h – 21h hàng ngày) 0919.892.677 0906.875.815

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments