Các yếu tố quan trọng trên website khi Seo

Đến với bài viết hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu và hướng dẫn các bạn đến các yếu tố ngoại vi để tăng cường tính tối ưu cho website và các yếu tố nãy cũng hảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng của từ khóa cũng như nâng cao mức độ canh tranh của trang web chúng ta hơn hẳn đối thủ.

Các khóa đào tạo seo giá rẻ hiện nay thường tập trung đến các vấn đề tối ưu quá bên trong mà thường không nhắc kỹ đến vấn đề này nên bây giờ mình sẽ nói kỹ hơn để các bạn hiễu rõ. Các yếu tố cần thiết trên bao gồm:

+  Địa chỉ tên miền và hosting: Tên miền có sức ảnh hưởng rất lớn đối với thứ hạng từ khóa của chúng ta do đó bạn nên chọn tên miền có chứa từ khóa hoặc là tên miền mang thương hiệu quảng bá của chính bạn. Tên miền mang thương hiệu quảng bá sẽ có hiệu quả lâu dài tốt hơn. Các bạn cũng có thể mua lại các tên miền đã hết hạn sử dụng có tuổi thọ cao và đuôi theo vị trí địa lý như chúng ta ở Việt Nam thì đuôi “.vn” là tối ưu nhất. Điều quan trọng là tên miền càng ngắn và càng dễ nhớ là tốt nhất. Nhưng để có tên miền tỏa những yêu cầu trên thật sự không dễ đòi hỏi sự kiên trì cũng như tính nhạy bén khá cao đấy.

ten-mien-domains Tên miền rất quan trọng khi seo

+Tối ưu ngôn ngữ trang web cũng là một giải pháp seo khá tốt hiện nay. Bạn cần thông báo cho các công cụ search biết bằng cách tối ưu các thuộc tính lang trong các thẻ HTML trang web tuy nhiên nếu bạn không cài đặt ngôn ngữ thì công cụ tìm kiếm vẫn có thể tự phát hiện được nhưng chúng sẽ tốn thời gian và không đánh giá bạn tối ưu trong phần này.

+Tối ưu các file robot.txt trong cấu hình trang web: Các bot của google trước khi đọc nội dung của một trang web nào đó thì nó sẽ tìm đến file này trước tiên được đặt trong thư mục gốc của trang và nó chứa các lệnh để cám hoặc cho phép các bot thăm dò mọi ngóc ngách của trang vì thế bạn nên cấm bot truy nhập vào các thư mục quan trọng như admin nếu không muốn bị index cả các thư mục quan trọng này. Nếu như bạn nhận thấy website của mình index thấp quá hãy lập tức xem xét lại file này xem mình có cấm nhầm bot đến các thư mục chứa nội dung cần index hay không.

+Thiết lập sitemap: đây là một phần tử của trang web giúp bạn hiển thị và liệt kê các cấp độ phân tầng của một website như các mục cha, mục con. Nó giúp cho người đọc dễ dàng tìm kiếm được nội dung của mình hơn nên đây cũng là một phần cần thiết phải bỏ vào trang web.

huong-dan-tao-sitemap

Site map giúp tôi ưu cho người đọc

+ Tạo trang 404 báo lỗi truy cập: Nó giúp bạn báo cho người đọc biết về một nội dung nào đó không còn tồn tại hoặc những lỗi xảy ra trên trang để người đọc không phải hiểu lầm là trang bạn có vấn đề và không để google index trang này.

Trong bài viết kế tiếp mình sẽ tiếp tục hướng dẫn về các nội dung tiếp theo của phần này để giúp thêm cho các bạn kỹ thuật viên làm web theo khóa học seo trên bài viết này của chúng ta có thể tối ưu chuẩn seo hơn cho mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments