Các cách phân tích, lựa chọn từ khóa seo tốt nhất

Trong tuần tự các bước thực hiện SEO thì có lẽ phân tích để lựa chọn các từ khóa phù hợp là quan trọng nhất, nó tạo ra tiền đề để có thể SEO tốt hơn. Bài viết hôm nay mình sẽ tập trung hướng dẫn các bước quan trọng để thực hiện bước này.

Tìm kiếm và phân tích từ khóa luôn là một trong những bài căn bản khi tham gia khóa đào tạo Seo giá rẻ vậy các bước để thực hiện tốt vấn đề này như thế nào?

+ Bước đầu tiên là lựa chọn phân nhóm các từ khóa: Đây là một trong những bước quan trọng nhất, nó được thể hiện qua sự am hiểu về sản phẩm bạn cần seo cũng như hành động tìm kiếm có thể xảy ra của khách hàng.

Những câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra thường là:

1. Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang cần thực hiện là gì? Các đối tượng khách hàng tiềm năng có thể là ai?

2. Khách hàng sẽ có khuynh hướng tìm kiếm gì để hướng tới sản phẩm và dịch vụ của bạn?

3. Những thắc mắc, trăn trở và suy nghĩ gì trước khi tìm kiếm một vấn đề liên quan đến sản phẩm của bạn ?

4. Điều quan trọng nhất là khi nghĩ tới mua hàng tiết kiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn họ sẽ sử dụng những từ khóa gì?

keywords
Hãy suy nghĩ về từ khóa thật kỹ càng
 Sau khi giải quyết được các câu hỏi ở trên thì có lẽ bạn đã có được một nhóm từ khóa khá chính xác và có tiềm năng là khách hàng sẽ tìm kiếm về nó rất nhiều. Nhưng nếu muốn chính xác hơn nữa thì bạn có thể sử dụng thêm các tool để đo và thống kê.
+Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn các thủ thuật để sự dụng google như một công cụ hỗ trợ thân tích từ khóa thêm.
Để có thể xác định độ canh tranh của các từ khóa bạn đã gom nhóm ở trên bạn có thể tìm bằng các cấu trúc như sau
1. ” từ khóa” : giúp bạn có tổng cộng bao nhiêu webstite có đánh cụm từ khóa này cũng có nghĩa đó chính là các website bạn đang cần cạnh tranh.
2. Allinanchor:”từ khóa”: giúp bạn biết được có bao nhiêu website đang sử dụng anchortext trên các từ khóa này.
3. Allintitle:”từ khóa”: lệnh này giúp bạn xem được tất cả các website mà có tiêu đề chứa từ khóa.
google-keyword-tool
Phân tích từ khóa bước đi quyết định
Hiện nay các website thực hiện seo đều có các cụm từ khóa xuất hiện trong tiêu đề và dùng anchor text nhằm xây dựng backlink nên những số liệu này sẽ giúp bạn phân tích được mức độ cạnh tranh bạn đang gặp phải và từ đó đánh giá mức độ khó dễ của từ khóa.
Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức để phân tích bộ từ khóa của mình hoàn thiện hơn và chục cho từ khóa của các bạn ngày một lên cao để có top trên google một cách ngắn nhất.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments