Các bước xây dựng một website vệ tinh hoàn chỉnh

Xây dựng website vệ tinh để thực hiện việc đẩy từ khóa lên top tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm được xem là những bước làm SEO nâng cao và không phải ai cũng đủ thời gian để xây dựng cho mình một hệ thống vệ tinh chất lượng. Nhưng một khi đã xây xong hệ thống website vệ tinh thì tương lai việc làm SEO của bạn sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn.

Xây dựng một website vệ tinh không khó, bạn có thể sử dụng các nguồn hỗ trợ làm website cơ bản như WordPress, Blogger để tạo website. Không quá khó để bạn tự tìm hiểu và tạo lập cho mình một website chuẩn SEO. Tạo lập website không khó cái khó chính là chăm sóc website và cách thức Out link như thế nào và khi nào là phù hợp.

xay-dung-website-ve-tinh

Làm website vệ tinh liệu có dễ

Chăm sóc website mình muốn nói ở đây không phải là trả lời tất cả bình luận của mọi người mà là thường xuyên cập nhật bài mới lên website, bài viết cập nhật ấy là phải do bạn tự viết ra, nội dung có thể trùng lặp với những bài viết khác trên internet, nhưng câu chữ phải có sự khác biệt. “Xào nấu” làm sao để Google không đánh giá bài viết ấy là copy hoặc trùng lặp từ những nguồn khác trên internet. Bạn có thể sử dụng công cụ Plagiarism Checker để kiểm tra copy. Đối với những website mới tạo bạn phải cập nhật thường xuyên càng nhiều càng tốt và ít nhất 1 bài viết mỗi ngày.

Nội dung bài viết và cách chèn liên kết vào nội dung cũng là một điều bạn cần lưu ý. Nếu dùng bài viết trên website để câu view thì dù ít hay nhiều cũng phải hay đủ sức lôi kéo được người đọc, mang lại lợi ích cho người đọc thì thời gian lưu lại mới lâu khi đó Google mới đánh giá bài viết ấy chất lượng. Một bài viết hay dở còn phụ thuộc vào kỹ năng viết bài và sự hiểu biết về chuyên môn của người viết.

Đào tạo SEO giá rẻ không thể chia sẻ bí quyết viết bài chỉ thông qua một bài viết như thế này nhưng mình có thể cho bạn biết cách khai thác những lợi ích từ một website vệ tinh. Những website mới được xây dựng chưa lâu thì không được out link nhưng phải xây dựng interal link. Cách thức internal link có thể là chèn liên kết với những bài viết tương tự mà bạn đã đăng lên website trước đây hoặc là trong bài viết mới có nhắc về bài viết cũ và interal link về bài viết được nhắc ấy, còn không đơn giản nhất là bài viết mới thì interal link về bài viết cũ vừa mới được đăng.

Một bài viết ở site vệ tinh trung bình thì được chèn 3 link nhưng theo mình thì chỉ nên chèn 2 link trong thời gian ban đầu, một link trỏ về những bài viết update khác link còn lại thì trỏ về một bài viết mà bạn muốn dùng để làm link SEO trong website vệ tinh ấy. Sau khi website đã đã nhận được một độ Trust nhất định thì bạn tiến hành chèn thêm liên kết thứ 3 và tương nhiên liên kết thứ 3 chính là out link từ website bạn muốn SEO. Sau khi chèn thêm liên kết thứ 3 vào tất cả những bài viết trước đây thì bạn tiến hành submit lại từng bài viết để cho con bot vào xác nhận lại cập nhật mới.

Và Nếu sau này trang vệ tinh ấy nhận được lượng traffic lớn, độ Trust tăng cao thì lượng out có thể tăng dần, tận dụng điều này để chèn thêm liên kết mới cho những dự án SEO khác của bạn bằng cách thiết lập text link cho từng bài viết mới.

>>> Hướng dẫn các bước SEO cơ bản cho người mới (Phần 2)

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of